Thưởng thức thiên đường ẩm thực hấp dẫn tại Hàn Quốc

247
ẩm thực Hàn Quốc

Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với những cảnh quan thơ mộng lãng mạn, ngành giải trí phát triển nhất thế giới mà nơi đây còn có nền ẩm thực vô cùng phong phú và hấp dẫn.

1. Bimbimbap

Cơm trộn hấp dẫn thực khách bởi nghệ thuật pha trộn màu sắc. Một tô cơm thông thường bibimbap phải có ít nhất từ 6 đến 7 món trở lên gồm màu trắng của cơm, màu xanh của rau, màu vàng của trứng, màu nâu của thịt ăn cùng các loại rau thường là dưa chuột được thái nhỏ, rau bina, cà rốt, giá thái chỉ, một chút rau diếp, trứng tráng qua hoặc rán chín cùng với thịt đã được ướp gia vị đã xắt nhỏ. Tất cả những thức ăn này sẽ được trộn thật đều cùng với nước xốt làm từ ớt trước khi ăn.

ẩm thực Hàn Quốc

2. Gimbap

Tên gọi của món ăn rất đơn giản chính là cơm gói trong lá rong biển. Về hình dạng thì Gimbap giống món Sushi của Nhật. Nhưng Gimbap của Hàn Quốc thường to hơn vì bên trong gồm nhiều loại thực phẩm khác nhau hơn. Gimbap cũng được cắt khoanh tròn mỏng hơn so với Sushi. Nếu như cùng chiều dài của một tấm rong biển, Sushi chỉ được cắt đều làm 6 khoanh thì Gimbap lại có thể được cắt thành 12 khoanh hoặc nhiều hơn.

ẩm thực Hàn Quốc

3. Mỳ lạnh – Naengmyeon

Mì lạnh thường được dùng trong chiếc bát lớn, có mùi nồng và vị thanh thanh ngọt mát như làm tan biến bầu không khí oi bức của mùa hè. Tuy nhiên vào mùa lạnh bạn vẫn có thể thay thế nước dùng thịt bằng nước kim chi và để món mì ngon hơn bạn nên cân bằng giữa nước kim chi với nước dùng.

ẩm thực Hàn Quốc

4. Gà tần sâm – Samgyetang

Đây chính là món ăn giải nhiệt, thanh mát cơ thể được người Hàn rất ưa thích trong những ngày hè nóng bức đặc biệt trong 3 ngày nóng nhất mà người Hàn Quốc gọi là Chobok, Jungbok, Malbok. Món ăn này ngon bởi gà non làm sạch được nhồi sâm cùng gạo nếp, táo tàu, hoàng kỳ rồi khâu lại bằng chỉ sau đó cho vào nồi đá và hầm trong nhiều giờ. Gà hầm sâm truyền thống đã trở thành món ăn bổ dưỡng và tiếp thêm sinh lực vào mùa hè ở xứ sở kim chi. Ngoài ra ở những ngôi nhà truyền thống người ra còn dùng tô gà tần sâm dọn kèm với rượu sâm để thực khách nhâm nhi giải khát.

am-thuc-han-quoc4

5. Miến trộn Hàn Quốc – Japchae

Nguyên liệu chính để làm món ăn này chính là miến và các loại rau theo mùa (thường là cà rốt thái lát mỏng, rau bina, hành tây, và nấm) và thịt bò. Người Hàn dùng dầu mè hoặc dầu vừng để xào cho món ăn ngậy và thơm hơn. Gia vị chính cho món ăn này là xì dầu và ớt cùng hạt vừng. Japchae các bạn có thể ăn nóng hoặc nguội tùy thích.

ẩm thực Hàn Quốc

6. Sườn nướng– Galbi

Galbi chính là tên gọi chung của các món sườn nướng trong ẩm thực của người Hàn Quốc. Galbi thường được dùng để chế biến là thịt sườn bò hoặc lợn hoặc gà tẩm xì dầu rồi đem nướng. Do hay dùng thịt và sườn nên nhiều khi chỉ Galbi không thôi cũng có nghĩa là món sườn bò nướng.

ẩm thực Hàn Quốc

7. Thịt bò nướng – Bulgogi

Bulgogi được ướp với nước tương và đường. Chính yếu tố này đã làm cho món ăn mềm và thơm hơn tạo ra một hương vị mà ai cũng có thể cảm nhận được. Không chỉ phần lớn các du khách đến đây mà còn đại đa số người dân Hàn Quốc ưa thích món Bulgogi. Nó có vị ngọt và có nhiều nước đặc biệt món ăn này không mất quá nhiều thời gian chế biến. Đó chính là lý do tại sao món Bulgogi được coi là món ăn số một trong tất cả các món ăn Hàn Quốc.

ẩm thực Hàn Quốc

Khi ăn Bulgogi mọi người thường gói nó vào rau diếp, lá vừng hay các lá khác và chính cách ăn này mang lại vị giác chân thực hơn và nhiều dinh dưỡng hơn.

8. Hành trộn hải sản tẩm bột rán – Seafood pajeon

Sau khi trộn bột mỳ hoặc bột gạo với nước sau đó rắc hành lá hoặc hẹ lên rồi thêm sò, tôm, hến, …rồi đem rán. Seafood pajeon rất thích hợp làm món nhậu.

ẩm thực Hàn Quốc

9. Kimchi Hàn Quốc

Mặc dù tại Hàn Quốc có hàng trăm loại kim chi khác nhau thế nhưng hầu hết các loại kim chi đều có mùi thơm nồng và cay hấp dẫn. Baechu Gimchi là món kim chi tiêu biểu và ngon trong số các loại kimchi. Lấy cải thảo ướp muối sau đó rửa sạch và trộn hành, ớt, tỏi, gừng tiếp theo là tẩm ướp gia vị rồi đem muối. Đây được coi là một loại thực phẩm lên men tốt nhất.

văn hóa Hàn Quốc