Phương pháp chống say tàu xe hiệu quả nhất

950
vo quyt

Rất nhiều người không dám đi đâu xa chỉ vì bị say tàu xe, theo nghiên cứu thì cứ khoảng 10 người thì 2 người mắc chứng say tàu xe. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng trên, có thể do môi trường, cơ thể của bạn, phương tiện và tâm trạng của bạn. Dưới đây là 6 cách chống sau tàu xe đơn giản hy vọng sẽ giúp các bạn tránh khỏi tình trạng xấu này.

  1. Gừng, vỏ quýt

Nhiều người say xe tâm sự rằng, họ bị say chủ yếu là do mùi hơi của xe. Một mẹo nhỏ là hãy lấy một ít vỏ quýt đặt trước mũi sẽ giúp bạn không còn nhửi thấy thứ mùi khó chịu đó.

vo quyt

Vỏ quýt giúp chống say tàu xe

Bạn cũng có thể ngậm một miếng nhỏ gừng tươi trong miệng, sẽ giúp dạ dầy của bạn thoải mái hơn nhưng đừng ngậm quá nhiều vì nói rất cay và nóng đấy.

  1. Uống thuốc chống say tàu xe

thuoc say tau xe

Uống thuốc đúng loại và đúng cách

Chắc chúng ta ai cũng biết loại thuốc này, nhưng để hiệu quả nhất thì bạn nên uống với 1 cốc nước lọc trước khi lên xe khoảng 30 phút – 1 tiếng, trong thuốc có thành phần của thuốc ngủ nên bạn cần đi cùng người thân nếu không có thể bị mất mát tài sản vì ngủ quên đó.

  1. Miếng dán chống say tàu xe

Nếu muốn hiệu quả tức thì thì miếng dán say tàu xe là lựa chọn số một, thường được dán ở phía dưới vành tai 2-3 cm

  1. Không sử dụng điện thoại

su dung dien thoai khi di xe

Khôgn sử dụng điện thoại khi trên xe

Khi bạn sử dụng sẽ khiến đầu óc căng thẳng, bạn phải tập chung vào nó sẽ khiến bạn dễ dàng say se hơn. Vì vậy nên để điện thoại ở chế độ rung hoặc im lặng.

  1. Ngồi trên đầu xe

Thường thì ngồi những dãy ghế ở trên đầu xe sẽ đỡ xóc và xa động cơ xe hơn. Ngồi ở đó bạn sẽ ít bị rung lắc hơn hạn chế rất nhiều hiện tượng say xe đấy.

  1. Không ăn quá nhiều trước khi lên xe

Không nên ăn quá nhiều, vì khi đó dạ dày chúng ta phải căn ra hoạt đông, khi di chuyển bằng tàu xe rất xóc khiến bạn rất dễ buồn nôn, và khó chịu ở bụng. Nhưng cũng không nên nhịn đói nhá hãy ăn 1 chút trước khi lên xe.

Một vài phương pháp nhỏ trên hy vọng có thể giúp bạn tránh khỏi tình trạng bị say tàu xe và có thể cùng gia đình bạn bè tận hưởng những giây phút vui chơi tuyệt vời nhất!