Những thắng cảnh check – in đẹp nhất ở An Giang

746
cảnh đẹp An Giang

Nói đến du lịch Miền Tây thì chắc chắn rằng bạn không thể bỏ qua An Giang, nơi đây còn được biết đến với cái tên miền đất Bảy Núi. Vùng đất miền Tây tưởng chừng quen thuộc ấy nhưng lại chứa đựng nhiều điều bí ẩn.

1. Rừng tràm Trà Sư

Rừng tràm Trà sư mang một vẻ đẹp rất đặc trưng của vùng sinh thái ngập nước của đồng bằng sông Cửu Long. Đến đây, du khách sẽ được ngồi xuồng chiếc xuồng và băng qua vùng đầm lầy bao phủ bởi màu xanh ngắt của những mảng bèo tươi tốt. Khi càng đi sâu vào rừng tràm, bạn sẽ càng ngất ngây trước vẻ đẹp hoang sơ của cánh đồng hoa sen và hoa súng đang đua nhau nở tạo nên một bức tranh thiên nhiên hữu tình, thơ mộng. Rừng tràm Trà Sư đẹp nhất vào mùa nước nổi, đến đây vào thời gian này du khách sẽ tha hồ có những bức ảnh đẹp và ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời của vùng đầm lầy, sông nước.

cảnh đẹp An Giang

2. Búng Bình Thiên

Đến An Giang mà không check in tại Búng Bình Thiên sẽ là điều đáng tiếc của khách du lịch. Đây là hồ nước ngọt lớn nhất vùng Tây Nam Bộ có thể đến bất cứ lúc nào đặc biệt đến vào mùa nước nổi, búng sẽ càng đẹp hơn. Vì thế muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của búng thì bạn có thể thuê thuyền để lênh đênh trên lòng búng bởi mùa này, lòng búng được bao trùm bởi sắc màu rực rỡ của hoa sen, hoa súng và bông điên điển.

cảnh đẹp An Giang

3. Cánh đồng Tà Pạ

Tà Pạ chính là một trong những điểm đến làm say đắm lòng người bởi vẻ đẹp trong lành. Trên phía đỉnh núi Tà Pạ có một hồ nước ngọt màu xanh ngọc bích rất đẹp làm cho những tín đồ mê chụp hình rất là thích.Từ núi Tà Pạ phóng tầm mắt xuống đồng bằng, du khách sẽ choáng ngợp trước những ruộng lúa nhiều sắc độ xanh của cánh đồng Tà Pạ.

cảnh đẹp An Giang

4. Đồi Tức Dụp

Với hệ thống hang động lớn cùng nhiều ngõ ngách chằng chịt như mạng nhện, Đồi Tức Dụp được tạo nên bởi nhiều tảng đá lớn, nhỏ được xếp chồng lên nhau mang đến một vẻ đẹp hùng vĩ. Ngoài khung cảnh xinh đẹp của nơi đây, mà du khách còn được trải nghiệm nhiều hoạt động vui chơi như cưỡi đà điểu hay đạp vịt… và cùng thưởng thức nhiều món ăn đậm chất miền Tây.

cảnh đẹp An Giang

5. Làng nổi Châu Đốc

Làng nổi Châu Đốc được coi là một trong những điểm đến thú vị nhất ở An Giang mà mang đậm nét cuộc sống mưu sinh của người miền Tây. Đi dọc hai bên bờ sông Hậu bạn sẽ thấy những ngôi nhà nổi giữa bốn bề sóng nước cùng với những bè cá tạo thành một ngôi làng dập dềnh theo từng con nước.Ngoài ra đến đây du khách còn được dịp tìm hiểu thêm về nhịp sống của những người quanh năm gắn bó với sông nước, cá lồng.

cảnh đẹp An Giang

6. Hồ Soài So

Hồ Soài So chính là một trong những hồ nước ngọt quan trọng ở An Giang bởi nó không chỉ cung cấp nước ngọt cho sinh hoạt hằng ngày của người dân mà nơi đây còn là một điểm đến rất đẹp. Đến với hồ Soài So, du khách sẽ không khỏi choáng ngợp trước một vẻ đẹp nên thơ của nước hồ trong vắt với mặt nước phẳng lặng và những hàng cây xung quanh rợp bóng. Lẳng lặng bên cạnh hồ nước là ngọn núi Tô rất hùng vĩ, góp phần điểm tô vẻ đẹp quyến rũ cho hồ.

cảnh đẹp An Giang