Những món ăn trong lòng phố cổ bạn đã thử hết chưa?

286

Khi đặt chân đến phố cổ Hà Nội bạn sẽ có rất nhiều thứ muốn tìm hiểu, muốn thưởng thức. Tuy nhiên những món ăn tại đây bạn đã thử hết chưa? Dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn những món ăn tại phố cổ.

1. Bún chả Phất Lộc

Những miếng chả bằng thịt lợn được nướng trên than hoa vàng rộm thực sự sẽ thu hút các du khách. Điểm nhấn của quán là chả không được nướng bằng vỉ sắt mà kẹp vào que tre để tạo hương vị đặc biệt. Muốn có tô bún chả ngon phải đảm bảo được các yếu tố như nước chấm pha chua ngọt với lượng vừa đủ, thịt tươi ngon được tẩm ướp vừa vị mà nướng không được cháy, dưa góp phải giòn, rau sống tươi rửa sạch và bún tươi mới. Với thứ thịt nướng nóng hổi, thơm lừng vừa béo vừa ngậy pha vị mặn ngọt của nước chấm hòa với vị thanh của bún kết hợp với vị mát của rau sống sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm về ẩm thực vô cùng khó quên.

những món ăn ngon ở Việt Nam

2. Phở Bát Đàn

Hương vị thơm ngon, béo ngậy cùng nước dùng trong veo và sự sắp đặt khéo léo của những miếng thịt bò đã tạo nên sức hấp dẫn không chỉ với người Hà Nội mà còn với thực khách gần xa. Du khách nước ngoài sẽ không khỏi xuýt xoa khi được thưởng thức một bát phở nghi ngút khói với nước dùng thơm ngọt được ninh kỹ với xương lợn hoặc xương bò. Một bát phở đầy đủ thường gồm bánh phở chan nước dùng bò hoặc gà, các lát thịt mỏng, thêm hành tươi và chanh ớt…sẽ khiến cho món ăn thêm đậm đà.

những món ăn ngon ở Việt Nam

3. Bún thang Cầu Gỗ

Người Hà Nội đi xa sẽ nhớ mãi cái hương vị nồng đậm của bát bún thang bởi cái vẻ ngoài đầy bắt mắt đến mê hồn cùng sự đan xen giữa hương và vị. Bát bún này hấp dẫn bởi màu vàng ươm của trứng tráng mỏng thái chỉ tơ cùng phớt hồng của giò lụa kết hợp với màu trắng của thịt lườn và màu vàng của da gà. Ngoài ra món ăn này còn có củ cải khô, hành hoa, nấm hương và rau răm thái nhỏ. Đặc biệt nước dùng phải là loại nước trong được ninh từ xương gà và tôm he đun nóng chan vừa bát và ăn cùng các gia vị ăn kèm như giấm, ớt, hạt tiêu, tỏi… và đặc biệt là không thể thiếu đi được chút mắm tôm.

mon-an-vat-ha-noi7

4. Nộm bò khô phố Hoàn Kiếm

Nằm ngay trung tâm phố cổ có thể nhìn thẳng ra hồ Hoàn Kiếm, quán lúc nào cũng vang lên âm thanh của chiếc kéo cắt thịt bò khô. Với cái tên nộm bò khô nghe tưởng chừng như rất đơn giản nhưng muốn tạo ra được vị ngon đúng chuẩn thì không phải ở đâu cũng làm được. Tại đây nộm bao gồm các nguyên liệu thịt bò khô cắt miếng, thịt bò luộc, gân bò, nội tạng như gan cùng mề và đu đủ thái sợi. Đặc biệt thứ tạo nên sức hút của món nộm ở quán chính là thứ nước chua chua, ngọt ngọt rất đậm đà cực kì vừa miệng đã chinh phục được thực khách khó tính nhất.

mon-an-vat-ha-noi8

5. Đồ nướng Tạ Hiện

Phố Tạ Hiện được ghi điểm bởi món chim nướng đặc biệt. Thịt chim rất mềm được tẩm ướp gia vị đậm đà, vừa phải đem nướng lên nghe mùi thơm phức. Đi kèm với món nướng bao giờ cũng là bát nước chấm cùng đĩa rau thơm và dưa chuột thái ngang hoặc củ đậu. Tuy nước chấm ở đây chỉ là muối tiêu chanh rất giản dị nhưng cũng đủ để khiến cho bạn thích mê. Mặc dù món ăn này bình dân nhưng cũng tạo cho người thưởng thức rất nhiều cảm xúc thú vị.

mon-an-vat-ha-noi9

6. Cháo sườn Lý Quốc Sư

Nơi đây được coi là một trong năm quán cháo ngon nhất tại Hà Nội. Đã có tiếng từ khá lâu vì thế hàng cháo này được ghi điểm bởi nét truyền thống đích thực. Với màu cháo trắng mịn hòa quyện với vị cay nồng của hạt tiêu và ớt bột luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày chớm thu. Và đây cũng là món ăn gợi nhớ đến những kỉ niệm ngày mới đi học với một hương vị không thể nào quên trong mỗi trái tim người con đất Việt.

mon-an-vat-ha-noia

7. Bánh tráng trộn

Vốn đây là món ăn của người Sài Gòn, nhưng ngay từ khi xuất hiện ở Hà Nội, bánh tráng trộn đã tạo nên một cơn sốt với những người sành ăn. Món ăn này được ưa thích nhờ phần bánh tráng được thái nhỏ trộn với rất nhiều nguyên liệu như bò khô, xoài, rau răm, sa tế, trứng cút, muối tôm và một ít quất. Cái hay của món ăn này chính là bánh tráng sau khi trộn với nhiều nguyên liệu thì bánh mềm nhưng vẫn giữ được độ dai. Ăn một miếng thực khách sẽ cảm nhận được vị chua chua, ngọt ngọt và mùi thơm bùi của lạc rang tan trong miệng. Thực khách còn cảm nhận được cái ngon độc đáo của bánh tráng trộn nhờ vào chút cay nồng của ớt và rau răm.

mon-an-vat-ha-noia1