Những lưu ý khi đi phượt bạn cần chú ý

495
kiem tra xe khi di phuot

Những lưu ý khi đi phượt bạn cần chú ý để có một chuyến đi thuận lợi và an toàn.

Kiểm tra xe trước khi đi

Nên kiểm tra lại hệ thống phanh, đèn báo hiệu, đèn xe, xăm lốp thật kỹ trước khi bắt đầu chặng hành trình để hạn chế những vụ tại nạn, hoặc trục trặc giữa đường là ảnh hưởng tới chuyến đi.

kiem tra xe khi di phuot

Kiểm tra xe thật kỹ trước khi bắt đầu hành trình

Chuẩn bị dụng cụ y tế

hop y te

Phải chuẩn bị những dụng cụ ý tế cơ bản

Trong một chuyến đi dài thì việc xảy ra những sự cố ngoài ý muốn như ốm, đau, đi ngoài, chảy máu, gãy tay, gãy chân…là việc bình thường. Những địa điểm phượt thường cách xa trung tâm nên rất khó để mua thuốc và đưa bệnh nhân đến nơi kịp thời. Một đoàn nên chuẩn bị bông băng, thuốc, dao, kéo để có thể chữa trị tại chỗ, nếu trường hợp nặng thì có thể cầm máu sợ cứu trước khi đưa đến viện điều trị.

Tìm hiểu kỹ điểm đến và văn hóa địa phương

Các cụ có câu: “Nhập gia tùy tục” vì vậy khi khám phá những vùng đất mới thì cần phải tìm hiểu phong tục tập quán của người dân đia phương. Vừa giúp bạn hiểu biết thêm về văn hóa của dân tộc Việt Nam, lại tránh những hành động thiếu lịch sự, không tôn trọng gia chủ.

luu y khi di phuot

Tìm hiểu kỹ phong tục tập quán và địa điểm phượt

Nếu bạn lên rừng mà chuẩn bị đồ bơi thì thật vô lý phải không, nếu biết rõ được điểm đến thì chúng ta sẽ lên được lịch trình cụ thể và tránh được tình trạng thiếu đồ như nước, thức ăn, củi…Rất nhiều bạn than phiền vì điểm đến không như ý muốn, không giống như trên mạng, vì vậy phải biết sàng lọc thông tin trước khi quyết đinh.

Xăng phải đầy bình

luu y khi phuot

Lưu ý xăn lúc nào cũng phải trên 1/2 bình

“Anh ơi cho em đầy bình” đó là việc bạn cần làm vào tối hôm trước, vì đường hoàn toàn xa lạ bạn sẽ không chủ động được trạm đổ xăng ở đâu, vì vậy luôn giữ bình xăng  lúc nào cũng phải trên một nửa nhé.

Không mang nhiều tiền trong người

Rất nhiều vụ cướp tài sản xảy ra trên những đoạn đường đồi núi vắng vẻ, đây là địa điểm lý tưởng để  những kẻ trộm cướp dễ dàng thực hiện hành vi tội phạm của mình.

Cẩn thận bị lừa gạt, hét giá

Vấn đề này có lẽ không còn xa lạ với người Việt nữa, rất nhiều sự việc đã được đưa lên báo đài như: bát phở 300 nghìn, ngồi một lúc 20 nghìn, đi vệ sinh 50 ngìn v.v..Nên mặc cả hoặc hỏi giá dịch vụ trước khi sử dụng, nếu thấy hợp lý thì hãy sử dụng nếu cảm thấy quá cao thì nên xem xét lại.

Bên trên là những lưu ý khi đi phượt, rất nhỏ thôi những các bạn nên chú ý nhé!