Những điều cần biết khi xin cấp visa Nga

876
giay to du lich nga

Để chuẩn bị cho hành trình du lịch khám phá đất nước Nga xinh đẹp, thì việc chuẩn bị các giấy tờ liên quan bạn phải chuẩn bị thật đầy đủ. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn các thủ tục làm visa Nga một cách nhanh và chính sác nhất.

giay to du lich nga

Hình minh họa giấy tờ cần có khi du lịch Nga

Những giấy tờ bạn cần có để xin thị thực.

  • Hộ chiếu: Còn hạn sử dụng trên 6 tháng.
  • Bản khai xin cấp thị thực và một ảnh hồ sơ nền trắng.
  • Giấy mời nhập cảnh vào Liên bang Nga(Bản chính) hoặc (phụ thuộc vào mục đích chuyến đi) giấy tờ đi du lịch, vé đi lại, công hàm không ký tên của Bộ Ngoại giao nước sở tại để xét cấp thị thực.
  • Thị thực nhập cảnh vào Liên bang Nga có thời hạn trên 3 tháng với điều kiện họ phải xuất trình Giấy chứng nhận không lây nhiễm HIV, không áp dụng cho nhân viên các cơ quan đại diện ngoại giao và lãnh sự nước ngoài, nhân viên các cơ quan quốc tế liên chính phủ và thành viên gia đình của họ. Trong một số trường hợp bạn phải xuất trình nhân bảo hiểm y tế để xác minh.

Yêu cầu đối với thị thực du lịch

thu tuc lam visa du lich nga

Hình minh họa thẻ visa

Các hãng du lịch sẽ làm thủ tục và xin thị thực cho bạn. Thời hạn theo thời hạn của tour du lịch, nhưng không hơn 06 tháng.

Yêu cầu đối với các loại giấy tờ

  • Hộ chiếu không được giả mạo và phải của chính chủ, không tẩy xoá, sửa chữa, ảnh phải có dấu giáp lai hoặc logo bảo mật và các trang không bị rách rời. Thời hạn hiệu lực của hộ chiếu đến thời điểm kết thúc thời hạn thị thực yêu cầu ít nhất là 6 tháng.
  • Bản khai thị thực bắt buộc phải viết bằng chữ in hoặc đánh máy, người xin cấp visa Nga phải ký tên, phải trả lời đầy đủ và chính xác những câu hỏi nêu trong bản khai.
  • Ảnh hồ sơ kích thước 3×4 cm.

Những quy định chung về việc xin visa cho công dân Việt Nam bạn cần lưu ý

+ Các thủ tục làm visa đi Nga

  • Công dân Việt Nam Để nhập cảnh vào Liên bang Nga có hộ chiếu phổ thông phải kịp thời xin cấp thị thực tại một trong các cơ quan đại diện lãnh sự Liên bang Nga tại Việt Nam.
  • Thị thực không cấp tại cửa khẩu. Thị thực được làm cho từng người nhập cảnh. Thị thực có giá trị để đến những địa điểm cụ thể trong thời gian nhất định (theo giấy mời). Đơn xin cấp thị thực phải do chính người xin nộp.
  • Сông dân Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao và công vụ không cần thị thực có thể nhập cảnh vào Nga và lưu trú trong vòng 90 ngày, cũng như quá cảnh qua

+ Nếu vi phạm những điều luật dưới đây bạn sẽ không được phép nhập cảnh vào Liên bang Nga:

  • Không đủ các giấy tờ xin thị thực Nga theo quy định.
  • Khai báo sai sự thật về bản thân hoặc mục đích muốn tới Nga.
  • Trước đây đã bị xử án về phạm tội hoặc bị trục xuất trong thời gian lưu trú trước đây tại liên bang Nga

ca nha du lich nga

Chuyến du lịch vui vẻ và thuận lợi

Để chuyển hành trình du lịch Nga không bị gián đoạn bạn nên chuẩn bị thật lỹ trước chuyến đi, hy vọng với những điều nêu lên trong bài viết sẽ giúp ích được cho bạn!