Những điều bạn nên chú ý khi du lịch Đan Mạch

593
những chú ý khi du lịch Đan Mạch

Đan Mạch không chỉ là đất nước xinh đẹp có những lâu đài cổ kính, nguy nga, những món ăn độc đáo hay những nụ cười thân thiện mà nơi đây còn là đất nước văn minh thu hút rất nhiều người đến khám phá. Chính vì thế các bạn hãy chú ý những điều sau khi du lịch Đan Mạch.

1. Tuân thủ pháp luật tuyệt đối

Đan Mạch là một trong những quốc gia trên thế mà người dân tuân thủ các luật lệ giao thông một cách tuyệt đối. Đặc biệt ở nơi đây không có luật cấm người đi bộ đi ẩu nhưngkhi đến đất nước này bạn sẽ chẳng người dân nào dám băng qua đường ngay cả khi không có ô tô hay xe đạp lưu thông và nếu như đèn tín hiệu không cho phép. Đây chính là một trong những điều hiếm hoi ở các nước.

những chú ý khi du lịch Đan Mạch

2. Thích đi xe đạp

Người dân Đan Mạch có niềm đam mê hay sở thích đặc biệt với những chiếc xe đạp. Họ sẽ dùng chúng để làm phương tiện chính đi lại dù phần lớn gia đình đều có điều kiện đi ô tô. Đây cũng là một cách giúp họ dễ dàng di chuyển nhanh nhất tới nhiều nơi trong thành phố vừa có thể giúp cho sức khoẻ tốt hơn đồng thời cũng bảo vệ môi trường tốt nhất. Chính vì thế nơi đây là một trong những thành phố đáng sống mặc dù giá cả ở đây khá cao hơn so với những nước khác ở châu Âu.

những chú ý khi du lịch Đan Mạch

3. Không cần ăn nói quá trịnh trọng

Đến Đan Mạch bạn không cần thiết phải dùng các từ như “Cám ơn” hay “Làm ơn”, hoặc từ “Vui lòng” khi trò chuyện cùng họ. Đặc biệt khi vào quán bar thì bạn chỉ cần nói rất đơn giản như: “Cho tôi một cốc bia” và không cần phải đệm thêm chữ “Please” (làm ơn) vào đằng sau. Thế nhưng điều này không đồng nghĩa với việc Đan Mạch chỉ toàn những kẻ thô lỗ mà ngược lại họ lại rất lịch sự và cho rằng những lời nói đó là khách sáo, vì họ là những người sống rất thoải mái không ràng buộc gì cả.

những chú ý khi du lịch Đan Mạch

4. Bia là bạn

Bia được xem là một phần trong văn hóa của người dân bản địa với hơn 5.000 năm lịch sử và nơi đây có tới hơn 100 nhà máy bia ở quốc gia này. Bạn sẽ không có gì ngạc nhiên khi ở đây công dân 14 tuổi đã bắt đầu uống bia và bạn có thể nhìn thấy chúng say trên các con phố. Đặc biệt ở quốc gia này họ rất ít sử dụng rượu mà họ sẽ uống bia thay bằng rượu.

những chú ý khi du lịch Đan Mạch

5. Cờ Đan Mạch

Khi đến tham quan quê hương của nàng tiên cá thì bạn sẽ thấy lá cờ của họ được xuất hiện ở mọi nơi, từ trước cửa hay trong vườn nhà hoặc thậm chí là trên cả bánh sinh nhật, bởi lá cờ là một biểu tượng quan trọng của quốc gia,nó thể hiện tình yêu của người dân đối với tổ quốc họ.

những chú ý khi du lịch Đan Mạch

6. Chuộng cam thảo

Cam thảo được người dân bản địa ở đây dùng rất nhiều trong các món ăn từ đồ mặn tới đồ ngọt hay trong phần lớn các loại thực phẩm đều cho thêm cam thảo. Chính vì thế cam thảo xuất hiện trong cả kẹo, kem hay đồ uống và mọi thứ mà bạn có thể hình dung.Ngoài ra người dân nơi đây còn tổ chức cả một Lễ hội cam thảo thu hút rất nhiều du khách đến tham gia.

những chú ý khi du lịch Đan Mạch

7. Bình đẳng

Văn hóa của người Đan Mạch chính là cách đối xử bình đẳng cùng tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau. Vì vậy du khách nếu lần đầu đến quốc gia này có thể sẽ thấy rất ngạc nhiên vì sự bình đẳng trong giao tiếp hoặc lối sống của mọi người và hầu như ở đây hiếm xảy ra các ưu đãi đặc biệt.

những chú ý khi du lịch Đan Mạch

8. Không thích buôn chuyện

Có một điểm thú vị nữa trong văn hoá của người Đan Mạch là họ không có thói quen đi soi mói cuộc sống riêng tư của người khác. Vì thế người dân Đan Mạch thậm chí còn không bao giờ nói “Hi, how are you” ( nghĩa là xin chào, cậu thế nào?) với bạn, bởi vì họ tôn trọng cuộc sống riêng tư của bạn và không muốn tò mò sâu vào đó.

những chú ý khi du lịch Đan Mạch

9. Trẻ con một mình ngoài đường

Khi đến du lịch ở đây bạn sẽ thường xuyên thấy cảnh một em bé nằm ngủ rất ngon lành trên xe đẩy và được đặt ở trên vỉa hè hay các con phố, nhưng bạn cũng đừng nên quy kết là bố mẹ chúng là những người thiếu trách nhiệm, bởi vì đây rất được phổ biến. Dù ngoài trời đang mưa hay có tuyết rơi, miễn là các bé được mặc đủ ấm và sẽ được che chắn cẩn thận. Ở Đan Mạch thậm chí họ còn có thể để con bên ngoài quán cà phê hoặc các cửa hàng mà không lo lắng ai đó sẽ bắt cóc đứa trẻ.

những điều chú ý khi du lịch Đan Mạch