Những điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Hòa Bình

645
du lich hoa binh

Là một tỉnh miền núi phía Bắc, đến với du lịch Hòa Bình du khách sẽ bị hấp dẫn bởi cảnh đẹp thiên nhiên trữ tình, nền văn hóa đa dạng với nhiều dân tộc anh em,  con người hiền lành chất phác hiếu khách.

du lich hoa binh

Nhìn từ trên cao Hòa Bình như một bức tranh nhiều màu sắc

Mai châu

Nếu đã tới Hòa Bình mà không ghé thăm Mai Châu thì chuyến đi của bạn thật là thiếu sót, là một khu du lịch văn hóa thu hút rất nhiều du khách với năm.

mai chau hoa binh

Cảnh ruộng lúa, nhà sàn mang nét đẹp quê hương

Đến đây bạn sẽ cảm thấy như được trở về nhà của mình, mọi người quây quần ngồi với nhau thưởng thức những món ăn dân dã rất thơm ngon, nhâm nhi vò rượu cần. Những câu chuyện cứ tiếp diễn mãi không có hồi kết.

du lich mai chau

Những người dân nơi đây hiền lành hiếu khách, sẵn sàng giúp đỡ khách du lịch

Buổi tối những chàng trai cô gái khoác lên mình những bộ quần áo truyền thống rực rỡ sắc màu, cùng nhau nhảy sạp, múa khèn quanh đống lửa và thì thầm trao cho nhau những câu nói yêu thương.

Thung Nai

du lich thung nai hoa binh

Ngồi trên thuyền đi dọc sông Đà ngắm cảnh mọi suy nghĩ mệt mỏi hàng ngày bay đi mất

Ngồi trên con thuyền nhỏ đi dọc sông Đà, dòng sông đã được rất nhiều nhà văn nhà thơ lấy đó là niềm cảm hứng cho những tác phẩm của mình. Đưa mắt sang hai bên ngắm nhìn những rừng cây bạt ngàn màu xanh của lá, những ngọn núi lấp ló trong màn sương mờ ảo. Vươn mình hít thở bầy không khí trong lành ở đây, bao muộn phiền như tan biến.

dong thac bo thung nai

Động thác bờ

Động Thác Bờ với những nhũ đá muôn hình vạn trạng nhiều màu sắc, hay phiên chợ nổi mỗi tuần họp một lần, đâu đó là di tích đền thờ bà chúa Thác Bờ đã có công giúp vua Lê Lợi chống giặc ngoại xâm.

phuot thung nai

Du lịch Hòa Bình để ngắm những ngồi nhà sàn truyền thống của người dân tộc.

Hòa Bình chỉ đơn giản vậy thôi, nhưng chính điều đó lại là điểm khác biệt. Không ồn ã, không màu mè nhưng cũng làm thỏa mãn những du khách khó tính nhất. Mong một lần được trở lại nơi đây.