Những địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Nga

393
các địa điểm du lịch Nga

Với những công trình kiến trúc nổi tiếng, những lâu đài nguy nga, du lịch Nga bạn sẽ không thấy hối hận khi đặt chân đến đất nước này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ về những địa điểm tham quan ở Nga.

1. Cung điện Kremlin

Nhắc đến đất nước Nga không thể không nhắc đến một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở Nga như Cung điện Kremlin. Nơi này đã nhanh chóng trở thành biểu tượng tượng trưng cho hình ảnh du lịch nước Nga. Kremlin là tổ hợp pháo đài lịch sử nhìn ra Quảng trường Đỏ tại Moscow, gồm cung điện Kremlin, tường thành Kremlin, nhà thờ Kremlin và tháp Kremlin. Cung điện Kremlin mở cửa hàng ngày cho du khách trong và ngoài nước đến đây tham quan.

các địa điểm du lịch Nga

2. Thánh đường Saint Basil

Nhà thờ thánh Basil được xem là một trong những điểm du lịch Nga đã thu hút lượng lớn du khách quốc tế đến tham quan. Và khi du khách đi du lịch Nga đến tham quan thánh đường Saint Basil, du khách sẽ bị thu hút bởi kiến trúc rất đặc biệt của nhà thờ bởi thiết kế giống như hình dạng của một ngọn lửa, kiến trúc này lại được sửa sang và tu bổ sau đó. Tuy nhiên, không có công trình nào trên thế giới giống như Nhà thờ St Basil.

các địa điểm du lịch Nga

3. Quảng trường Đỏ

Quảng trường Đỏ là điểm du lịch khiến người đan Nga luôn tự hào và còn được Unessco công nhận giá trị văn hóa và lịch sử của nơi đây. Xung quanh quảng trường cũng có khá nhiều những công trình với những huyền thoại có ý nghĩa và đây cũng chính là một trong những điểm đến hàng đầu đáng mơ ước khi bạn đặt chân đến nước Nga.

các địa điểm du lịch Nga

4. Bảo tàng Hermitage

Đây là viện bảo tàng lớn nhất nước Nga và thứ ba thế giới, sau cả Viện bảo tàng Louvre (Pháp) và Vatican (Ý). Được thành lập năm 1764, Hermitage đã trưng bày 3 triệu hiện vật, gồm những tác phẩm nghệ thuật từ các thời đại và những cổ vật từ các nền văn hoá xa xưa. Các bộ sưu tập chiếm một khoảng không gian rất lớn của sáu tòa nhà lịch sử trong đó có Cung điện Mùa Đông là nơi ở của các hoàng đế Nga.

các địa điểm du lịch Nga

5. Cung điện mùa đông

Nước Nga nổi tiếng với cung điện mùa đông bởi đây là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu của xứ sở Bạch dương. Cung điện Mùa Đông được trang hoàng lộng lẫy và xây bằng chất liệu đá hoa cương nhập từ Italia, Phần Lan. Ngày nay, Cung điện mùa đông là một trong những điểm tham quan thu hút hàng triệu lượt khách du lịch đến đây tham quan và tìm hiểu về văn hóa lịch sử nơi đây.

các địa điểm du lịch Nga

6. Bảo tàng Puskin

Bảo tàng Puskin là bảo tàng quốc gia về mỹ thuật của nước Nga được xây dựng từ những năm đầu của thế kỷ 19. Bảo tàng Puskin điểm du lịch nổi tiếng ở Nga đồng thời cũng là nơi trưng bày tất cả các triển lãm nghệ thuật có tính hàn lâm cao thu hút số lượng lớn khách tham quan. Bảo tàng cũng là nơi lưu giữ khá nhiều những tác phẩm rất nổi tiếng của các nghệ sĩ nổi tiếng của thế giới và của nước Nga. Bảo tàng này không chỉ lưu giự những bức họa nổi tiếng mà bên cạnh đó còn có khá nhiều những bức tượng điêu khắc có giá trị văn hóa lịch sử cao.

các địa điểm du lịch Nga

7. Suzdal

Suzdal là viên ngọc quý của Nga và nhiều người tin rằng thành phố này đã được bảo tồn như một bảo tàng sống về quá khứ của văn hóa Nga. Du khách đi du lịch Nga muốn tìm hiểu về kiến trúc lịch sử ở đất nước này thì đây sẽ là một địa điểm lý tưởng cho chuyến đi của bạn.

các địa điểm du lịch Nga

8. Tháp Ostankino

Tháp này là công trình kiến trúc có độ cao nhất thế giới và cũng là điểm du lịch nổi tiếng ở Nga thu hút đông đảo du khách đến tham quan du lịch. Kiến trúc của tháp rất đặc biệt, nó nhọn như một mũi kim vươn cao lên trời cao. Đây không chỉ là cột ăng ten của đài truyền hình quốc gia ở Nga mà nó còn là biểu tượng của Nước Nga.

các địa điểm du lịch Nga

9. Hồ Baikal

Hồ Baikal là hồ sâu nhất và lâu đời nhất trên trái đất bởi nó chứa khoảng 20% lượng nước ngọt của thế giới. Nằm ở Siberia, hồ có niên đại 25 triệu năm tuổi và được bao quanh bởi các dãy núi. Đặc biệt được biết đến như là hòn ngọc của Siberia, hồ Baikal cũng là một khu nghỉ mát hay một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Nga.

các địa điểm du lịch Nga

10. Núi Elbrus

ĐƯợc nằm ở miền Nam nước Nga, Elbrus cũng chính là nơi từng được tổ chức các hội nghị cấp cao hay cũng là nơi thu hút các nhà leo núi có kinh nghiệm và có cả những du khách du lịch Nga ưa khám phá và mạo hiểm. Đỉnh núi được hình thành từ một ngọn núi lửa, hiện không còn hoạt động phun trào nham thạch. Đây là địa điểm tuyệt vời cho du khách thích tìm tòi, khám phá.

các địa điểm du lịch Nga