Kinh nghiệm chinh phục đỉnh Pha Luông Mộc Châu

1452
dinh pha luong

Nghỉ hè sắp đến rồi, các bạn còn chờ gì nữa mà không bắt đầu những chuyến du lịch, phượt. Bài này mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch Pha Luông cho các bạn, một điểm đến hấp dẫn đấy

leo nui pha luong

Đây là điển đến yêu thích của rất nhiều những cặp đôi yêu nhau

Thời điểm đi Pha Luông thích hợp nhất

Tháng 4 đến tháng 10 là thời gian leo đỉnh Pha Luông thích hợp nhất, thời tiết ở Mộc Châu không nóng mà khá mát giúp leo núi không quá mất sức, nhưng nằm khá cao so với mặt nước biển nên sáng sớm và tối thường có sương mù và lạnh.

pha luong moc chau

Cảnh núi non hùng vỹ, bầu trời trong xanh đẹp vô cùng

Di chuyển đến Pha Luông

 • Xe máy: Đi theo Hà Nội – Hòa Bình (đi qua cột cờ có thể dừng lại ngắm Mai Châu từ trên cao rất đẹp, chụp ảnh tự sướng các kiểu nữa nhé)  – Mộc Châu đến đây hỏi tiếp cách chỗ nông trường khoảng 8-10km thôi.
 • Ô tô: thì các bạn bắt xe lên Mộc Châu có nhiều xe, sau đó bắt taxi hoặc xe ôm.

Kinh nghiệm leo đỉnh Pha Luông

phuot pha luong

Nhìn từ xa đã thấy hấp đẫn rồi

Các bạn nên dành nguyên một ngày để chinh phục đỉnh Pha Luông nhé, nên bắt đầu xuất phát từ sáng sớm khoảng 5-6 giờ sáng bắt đầu di chuyển đến chân núi. Tuyến đường đến chân núi khá bằng phẳng toàn đường nhựa, nhưng mà để đi tới điểm biên phòng để bắt đầu leo núi thì khá khó khăn, mất khoảng 10km đường đất đá một bên là núi một bên là vực rất nguy hiểm. Nếu xe của mọi người không phải xe chuyên dụng thì mình khuyên là nên gửi ở chân núi rồi đi bộ lên (đoàn mình trước đi bằng wave với jupiter lúc đi thì còn được lúc về phải leo nhiều dốc không leo nổi, phải nhờ mấy anh dân tộc chở ra 100k/1 người mà mấy anh ấy đi ghê lắm, yếu tim chắc chết hehe).

duong di pha luong

Khoảng 10km đường như thế này, nguy hiểm lắm nhé

Nếu đi xe máy thì phải mất 1-2 giờ mới có thể lên đến đồn biên phòng để đăng ký leo núi. Đồn khá bé chỉ là một căn nhà cấp 4 thôi, tốt nhất các bạn nên ủng hộ các anh một ít để giúp đỡ các anh và có gì các anh còn giúp đỡ (đoàn mình có góp 200k thôi không đáng là bao). Khoảng 10h thì bắt dầu leo là đẹp nhất, lúc này nắng chưa quá chói chang, sương mù cũng tan rồi.

don bien phong pha luong

Cơ sở vật chất thiếu thốn của các anh chiến sĩ đồn biên phòng

Leo khoảng 2-3 thì có thể dừng lại ăn trưa, ở đây có suối nhỏ, với đường ống dẫn nước của mấy anh biên phòng nữa uống nước ngon vô cùng, ngọt ngọt mát mát. Trên đường đi còn có mấy cây Mâm xôi hay dâu gì đó mình không rõ tên mà quả đỏ đỏ ấy, ăn được nhé không chết được đâu. Nếu đi đúng đợt thì người dân ở đây có trồng ngô quanh núi, có thể mua nướng ăn tại chỗ tuyệt vời luônphuot pha luong moc chau

Đích đến chua cả chặng hành trình là mỏm đá này đây, đẹp lắm nhé

Tùy tốc độ của các bạn thường sẽ mất khoảng 4-5 giờ thì lên được đỉnh Pha Luông, lên đến đây thì bao mệt nhọc lúc nãy không đáng là gì. Gió lồng lộng, trời xanh ngắt đứng ở đây ngắm cảnh núi rừng hùng vĩ xung quanh, bạn nào đủ tự tin thì có một mỏm đá ra đấy chụp ảnh với ngắm cảnh thì còn gì bằng nữa (mình nhát chết chỉ mon men quanh đó không dám ra ngoài, hay tại hôm đấy gió to quá ấy hehe). Leo xuống thì mất ít thời gian hơn, trời tốt khá sớm nên tốt nhất khoảng 5h thì bắt đầu di chuyển từ đồn biên phòng xuống núi nhé. Tối mà đi đường nguy hiểm lắm, không có đèn đường đâu…

dinh pha luong

Đây nữa như trong phim luôn Titanic mà thiếu bạn nam rồi

Kinh phí

 • Đi lại 100k/ người nếu đi xe máy 200-250k/ người nếu đi bằng ô tô.
 • Ăn uống: 200k/4 bữa có thể đặt nhà nghỉ homestay làm mấy món như Chao, thịt lợn bản…thì sẽ tốn hơn khoảng 100k/người bằng một bữa liên hoan ở Hà Nội thôi mà.
 • Nhà nghỉ: tốt nhất nên chọn homestay giá khoảng 50k/người/ngày, có thể ăn mận đào free nhé( chỗ mình được ăn không biết chỗ khác thế nào)

Lưu ý nhỏ khi leo đỉnh Pha Luông

 • Phải có sức khỏe tốt, bạn nào mà yếu quá không leo được đâu.
 • Đường vực với đèo nguy hiểm chết người, đừng có anh hùng quá kẻo hối hận không kịp nhé.
 • Xe nhớ dán phản quang nhé, nhiều hôm sương mù đến trưa còn chưa tan hết.
 • 1 xe nên có 2 người, 1 xế 1 ôm vì đường dài dễ ngủ gật lắm. Tốt nhất là đi theo đoàn khoảng 10 người.
 • Phải có giày leo núi, hoặc giày Thượng Đình cũng được không đi dép nhá.
 • Trời nóng cũng nên mặc áo dài để chống toát mồ hôi, với cây cối bám vào người, cả tránh côn trùng nữa
 • Mũ nón đầy đủ không là bị say nắng đấy.

Kinh nghiệm của mình chỉ có như vậy thôi, hy vọng giúp ích được cho các bạn. Có gì thắc mặc thì có thể để lại comment ở dưới mình sẽ trả lời. Chào thân ái và quyết thắng nhé!