Không thể không thưởng thức những món ăn này khi du lịch Nga

251
các món ăn ở nga

Du lịch Nga du khách không chỉ được ngắm những cảnh đẹp tuyệt vời mà đến nơi đây các bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức nền ẩm thực tiêu biểu của người Nga. Những món ăn này có thể làm siêu lòng bất cứ ai đến đây.

1. Cháo Kasha

Nhắc tới ẩm thực Nga, món ăn đầu tiên được nghĩ đến chính là cháo kasha. Kasha là món cháo nấu từ hạt ngũ cốc. Trẻ em thì ăn cháo Mannaya, nấu từ lúa mì xay giã và sữa. Người lớn thì ăn cháo Kutia nấu từ hạt kiều mạch và tùy theo nguyên liệu nấu, nhất là loại ngũ cốc được sử dụng, mà có các loại kasha khác nhau.

các món ăn ở nga

2. Bánh mì đen và trứng cá Caviar

Bánh mì đen hay bánh mì lúa mạch là một loại bánh mì được chế biến bằng những tỷ lệ khác nhau của bột mì từ hạt lúa mạch đen. Bánh mì đen là một món ăn truyền thống vô cùng phổ biến ở Nga. Bánh mì đen kiểu Nga dai cùng vị ngọt hậu rất lâu, dù mới ăn có vẻ nhạt, nhưng đặc biệt thích hợp với các thực phẩm tây như bơ, sữa, dưa chuột muối, phômai…Bánh mì đen mà kết hợp với trứng cá mà đặc biệt là trứng cá Caviar thì trên cả tuyệt vời .Caviar là trứng cá, Bánh mì đen ăn với trứng cá hồi là món ăn độc đáo của người Nga.

các món ăn ở nga

3. Salad Nga

Salad Nga là món ăn rất được du khách cũng như chính người Nga ưa thích. Tuy có chung cách chế biến nhưng cách chọn gia vị và thành phần chế biến thì do mỗi vùng miền lại có những đặc trưng khác nhau. Thành phần chế biến nên món Salad chủ yếu vẫn không thể thiếu là các loại rau củ quả được mọi người luộc chín thái nhỏ và được trộn cùng nhau.Món salad thường được ăn để khai vị hay ăn kèm với bữa ăn chính. Nước số Mayonaise của Nga sản xuất sẽ làm cho món salad thêm hấp dẫn.

các món ăn ở nga

4. Thịt nướng Shashlyk

Shashlyk là món ăn rất được yêu thích và lâu đời tại Nga, Shashlyk là sự kết hợp tuyệt vời giữa thịt nướng cùng các loại rau quả ăn cùng. Thường thì thịt được cắt thành từng miếng sau khi ướp thịt sẽ được xiên vào những chiếc que thành những xâu đặt trên vỉ nướng của lò than. Thời gian để ướp thịt cho thấm gia vị là 15 phút đến 1 giờ đồng hồ. Thịt cần nướng trên than hồng mà không có khói. Nướng từ từ để thịt được chín đều. Người Nga thường dùng món Shashlyk kèm với món rượu vang của Nga.

các món ăn ở nga

5. Súp củ cải đỏ

Món súp củ cải đỏ là món ăn truyền thống cổ điển của nước Nga. Món ăn này là sự hòa quyện tuyệt vời giữa tất cả các loại nguyên liệu rau và thịt. Súp Borshch thường phải được ăn kèm với váng sữa chua Smetana.

các món ăn ở nga

6. Bánh xèo Blini

Món bánh xèo truyền thống của Nga được làm từ bột kiều mạch. Ngoài ra, bánh xèo làm từ bột kiều mạch còn có vị hơi chua rất ngon.

các món ăn ở nga

Bánh xèo truyền thống của Nga được làm từ 2 cốc bột kiều mạch, 2 cốc sữa, 30 g men và muối. Bột được hòa trong sữa ấm hay trong nước ấm với chút muối và men đã hòa tan trong một ít sữa rồi tất cả được để vào chỗ ấm. Khi bột đã dậy men thì họ sẽ không đảo bột và rán bánh xèo trên một chiếc chảo nóng đã bôi dầu. Đặc biệt bánh xèo được dọn cùng với bơ, trứng cá, smetana, cá trích ít muối hay cá tươi cùng với mứt hoa quả và mật ong. Người ta còn ăn bánh xèo kiều mạch với dầu ăn nữa.

7. Bánh xếp Blini

Bánh Blini là một loại bánh đa vị không thể thiếu trong ẩm thực Nga và trong lễ hội Maslenita mừng năm mới của nước Nga. Blini là một loại bánh mỏng tượng trưng cho biểu tượng của mặt trời. Đây là một loại bánh mỏng nhiều lớp được làm từ lúa mì, kiều mạch với bột yến mạch và ăn kèm với nhiều loại nhân khác nhau: mứt, phô mai, si rô sô cô la, mật ong , hoặc trứng cá muối. Ngày nay, bánh có nhiều kiểu dáng như cuộn hay ăn kèm nhiều thứ khắc tạo hương vị riêng của bánh.

các món ăn ở nga

8. Bánh hấp nhân thịt Pelmeni

Bánh Pelmeni không chỉ là món ăn quen thuộc trên bàn ăn của người Nga mà còn được thực khách quốc tế tán dương. Loại bánh này lại có vẻ giống bánh bao, nhưng khác là nó cần được để trong tủ lạnh trước khi mang ra ăn để có hương vị đúng kiểu. Bánh Pelmeni truyền thống được làm từ loại bột của người Nga tự chế và thêm vào có hỗn hợp thịt heo, hành tây, tỏi và muối.

các món ăn ở nga

9. Rượu Vodka

Vodka nguyên là thứ rượu có nguồn gốc từ một số nước ở Đông Âu nhất là Nga, Ba Lan và Litva. Nguyên liệu chế biến rượu Vodka thường từ khoai tây hoặc từ một số loại ngũ cốc được làm để lên men. Người Nga thường uống rượu Vodka để được giữ ấm cơ thể trong những ngày mùa đông lạnh giá.

các món ăn ở nga

10. Sbiten

Sbiten là một loại đồ uống truyền thống của người Nga và thường được sử dụng vào mùa đông. Giống như rượu mật ong và medovukha thì sbiten có thành phần bao gồm mật ong trộn với nước,các loại gia vị và mứt hoa quả. Người ta lấy mật ong, các loại gia vị cùng nước trái cây được đun sôi,sau đó trộn 2 phần lại với nhau rồi đun sôi thêm một lần nữa.Hoặc lấy các thành phần này được đun sôi cùng một lúc bạn cũng có thể được thực hiện bằng cách dùng rượu vang đỏ có thể thay cho nước. Sau đó được trang trí với bạc hà hoặc quế.

các món ăn ở nga