Khám phá Cung điện Hoàng Gia của Campuchia

546
du lich cung điện Hoàng Gia Campuchia

Campuchia là vương quốc được thiên nhiên ban tặng những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp cùng những bờ biển nước trong xanh với cát trắng mịn và những ngọn núi luôn bao phủ bởi sương mù. Chính vì thế mà nơi đây luôn thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

1. Di chuyển

Các bạn có nhiều lựa chọn để đến với Campuchia, khám phá những bãi biển nhiệt đới và các tòa nhà thuộc địa điểm tham quan vô cùng hấp dẫn như

Di chuyển bằng máy bay

Khi đi bằng đường hàng không, du khách có thể chọn hãng hàng không Vietnam Airline với các chuyến bay từ Việt Nam sang Campuchia với hai điểm xuất phát là Nội Bài và Tân Sơn Nhất và hai điểm đến là Phnom Penh và Siem Reap cụ thể như sau:

Điểm đi Điểm đến Giá vé ( VNĐ)
Hà Nội (HAN)

09:40

Phnom Penh (PNH)

13:00

Từ 4.016.000 VNĐ
Hà Nội (HAN)

12:25

Siem Reap (REP)

16:20

Từ 1.176.000 VNĐ
Hồ Chí Minh

08:45

Phnom Penh (PNH)

09:30

Từ 2.244.000 VNĐ
Hồ Chí Minh

08:45

Siem Reap (REP)

16:20

Từ 535.000 VNĐ

( Giá vé có thể thay đổi tùy thời gian các bạn đặt vé, đặt càng muộn thì vé càng đắt)

Di chuyển bằng xe khách

Hiện có rất nhiều hãng xe khai thác tuyến Sài Gòn – Campuchia như Mai Linh, Sapao, Mekong Express,.. với giá vé xe như Sài Gòn – Siem Reap là 14 USD, Siem Reap – Phnom Penh là 7 USD hoặc từ Phnom Penh – Siem Reap bạn có thể đi tàu thuyền với giá vé là 22 -25 USD.

giá vé rẻ sang campuchia

Khi đến Campuchia, bạn có thể di chuyển bằng xe tuk tuk để tham quan hoặc bạn thuê xe đạp để khám phá cuộc sống của Campuchia. Giá xe tuk tuk khá rẻ, chỉ 3-4 km chỉ với 1 USD.

2. Tiền tệ

Đồng tiền của Campuchia là Riel ( viết tắt là KHR). Sang Campuchia bạn có thể đổi từ tiền Việt Nam sang tiền Campuchia để sử dụng hoặc tiền đô nhất là nên để nhiều tiền đô lẻ như đồng 1 đô. Giá đổi như sau  1000VNĐ = 195,15 KHR, 1USD = 1,127 KHR. Lưu ý bạn nên đổi sang tiền Campuchia để tiêu vì tiêu tiền Việt Nam hay tiền đô rất dễ bị lỗ đấy.

3. Địa điểm nghỉ ngơi

Nhà nghỉ Golden River Palace Phnom Penh gần Cung điện Hoàng Gia với giá là 310.000 đồng/phòng. Ngoài ra còn rất nhiều khách sạn khác giá phòng cũng chỉ từ 400.000 đồng trở lên.

các khách sạn tại campuchia

4. Địa điểm tham quan

Phòng Khánh Tiết

Là nơi nhà vua và đại thần thiết triều. Tòa nhà được xây dựng theo hướng đông là hướng mặt trời mọc lên buổi sáng nhìn rất đẹp. Phòng Khánh Tiết được trang trí hoa văn rất độc đáo và đầy tính nghệ thuật diễn tả truyền thuyết Khmer hóa.

du lịch Campuchia

Cung Điện Đồng (Hot Samrith Phimean)

Cung Điện Đồng là nơi trưng bày các trang phục và vật tượng trưng của hoàng gia, ngày nay là nơi trưng bày các trang phục của vua chúa, hoàng hậu, chén bát và các trang phục của cung nữ trong suốt một tuần lễ cũng được trưng bày tại đây.

du lich cung điện Hoàng Gia Campuchia

Điện Napoleon III

Được xem là công trình khác nhất so với các công trình mang phong cách Khmer ở xung quanh. Đây là công trình xây dựng vĩnh cửu đầu tiên trong khu vực Hoàng Cung và được xây dựng hoàn toàn bằng sắt. Ngày nay được sử dụng làm một bảo tàng nhỏ, trưng bày các bức ảnh và những sự kiện rất đáng nhớ của hoàng gia. Tuy nhiên, nó không được mở cửa cho du khách vào bên trong mà chỉ được chiêm ngưỡng bên ngoài. Đặc biệt du khách sẽ chụp ảnh toàn cảnh ngôi điện đẹp nhất là vào buổi sáng sớm.

du lich cung điện Hoàng Gia Campuchia

Điện Pho cha ni

Đây là một sân khấu rộng dùng vào mục đích biểu diễn nghệ thuật. Ngày nay được sử dụng làm nơi đón tiếp và hội nghị của hoàng gia. Cung điện Pho – cha – ni là nơi biểu diễn các hoạt động nghệ thuật cung đình.

du lich cung điện Hoàng Gia Campuchia

Dam nak Chan

Ngày nay được sử dụng làm nơi làm việc của hoàng cung. Damnak Chan thể hiện một số mặt không hợp lý của sự pha trộn phong cách nghệ thuật phương Tây cùng nghệ thuật truyền thống người Khmer. Một sự pha trộn kiến trúc bất hợp lý được thể hiện rõ ràng nhất là mái nhà được mang phong cách kiến trúc của Khmer nhưng tường bao quanh thì lại mang phong cách kiến trúc phương Tây. Điện không mở cửa cho du khách mà chỉ được ngắm nhìn từ xa.

du lich cung điện Hoàng Gia Campuchia

Vườn Hoa Hoàng Cung

Vườn hoa Hoàng Cung là tập hợp nhiều cây kiểng quý và đẹp mắt và thu hút khách tham quan cũng nhờ vào khu vực trồng hoa cảnh được chăm sóc tỉ mỉ, kỹ lưỡng. Khu vực phía trong trồng rất nhiều cây bò cạp vàng và có cây si trên trăm tuổi to lớn.

du lich cung điện Hoàng Gia Campuchia

Chùa Bạc

Chùa Bạc có tên là Wat Preah Keo Morokat nghĩa là “Chùa Phật ngọc lục bảo” . Sở dĩ gọi như vậy bởi nền chùa được lát bằng 5000 miếng bạc, mỗi miếng nặng 1kg.

du lich cung điện Hoàng Gia Campuchia

5. Tổng chi phí cho chuyến du lịch

  • Chi phí đi lại: 4.000.000 đồng (cả đi và về)
  • Chi phí nghỉ ngơi: 800.000 đồng
  • Chi phí ăn uống: 500.000 đồng
  • Chi phí du lịch: 300.000 đồng ( vé vào 3$, đem camera 2$, video camera 5$, hướng dẫn viên 5$)