Hướng dẫn làm visa đi Anh quốc nhanh và đơn giản nhất

282
thủ tục xin Visa đi Đức

Du lịch Anh quốc là một chuyến đi lý tưởng, tuyệt vời nhất cho kỳ nghỉ hay kỳ trăng mật của bạn. Thế nhưng muốn sang Anh dễ dàng thì việc đầu tiên bạn phải làm visa. Dưới đây bài viết hướng dẫn bạn về dịch vụ làm visa nhanh và đơn giản nhất.

1. Thông tin về bạn

thủ tục xin Visa đi Anh

Để làm được visa đi Anh thì những giấy tờ này rất quan trọng bởi vì chúng cung cấp thông tin về hoàn cảnh cá nhân của bạn tại trong nước bạn đang sinh sống và nơi nộp hồ sơ:

  • Hộ chiếu hoặc giấy giấy thông hành có giá trị
  • 1 ảnh màu cỡ ảnh hộ chiếu
  • Giấy phép cư trú tại nước mà bạn đang nộp hồ sơ, thế nhưng chú ý là nếu bạn không phải là công dân của nước đó thì phải cần giấy phép này. Điểm này sẽ chứng minh việc ngụ cư hợp pháp của bạn và giấy tờ có thể là Giấy phép cư trú hay visa nhập cảnh có giá trị.
  • Các hộ chiếu trước đây của bạn
  • Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của bạn ( nếu có)
  • Giấy tờ chứng minh việc làm hay việc học tập hiện tại của bạn bao gồm:
  • Với người lao động: cần có thư từ cơ của bạn được in trên mẫu giấy có tiêu đề hoặc biểu tượng của cơ quan.Đặc biệt trong nội dung cần nói rõ mức lương, thời gian bạn công tác tại cơ quan cùng xác nhận ngày phép của bạn và bạn cũng nên ghi rõ đây là kỳ nghỉ được hưởng lương hay là không.
  • Với học sinh, sinh viên thì cần có thư từ trường hoặc tổ chức giáo dục được in trên mẫu giấy có tiêu đề hay biểu tượng của trường và nội dung cũng cần ghi rõ thời gian khoá học và đồng ý cho nghỉ học của trường.
  • Đối với chủ doanh nghiệp thì lấy giấy đăng ký kinh doanh xác nhận tên chủ kinh doanh và ngày bắt đầu thực hiện công việc này.

2. Thông tin về tất cả tài chính và việc làm của bạn

thủ tục xin Visa đi Anh

Bạn có thể nộp bất kỳ một giấy tờ nào trong những giấy tờ về tài chính sau đây để xin làm visa.

  • Mang theo một bằng chứng để chứng minh tổng thu nhập hàng tháng của bạn từ mọi nguồn ví dụ như từ cơ quan, bạn bè, gia đình bạn, tiền tiết kiệm hay bất động sản và bạn sẽ cung cấp cả bằng chứng cho về chuyến đi của bạn sẽ được chi trả như thế nào. Đặc biệt bạn vẫn cần phải nộp những giấy tờ này kể cả trong trường hợp có ai đó đã chi trả cho chuyến đi của bạn.
  • Nếu ai đó tài trợ cho chuyến đi của bạn thì họ cần phải cung cấp các thông tin về tài chính và công việc của họ cho bạn.
  • Nếu bạn cung cấp giấy tờ tài khoản chung với chủ thể khác thì bạn cần nói rõ chủ thể đó là ai và tại sao bạn được phép dùng tiền trong tài khoản đó.
  • Nếu chồng hoặc vợi của bạn đang làm việc thì bạn cũng nên cung cấp thông tin về việc làm và tình hình tài chính của họ.
  • Giấy tài khoản của ngân hàng hay sổ tiết kiệm ngân hàng được thể hiện sự giao dịch tài khoản trong vòng sáu tháng và phải có tên chủ tài khoản.
  • Bạn sẽ nhận được thư của ngân hàng sẽ xác nhận số dư tiền trong tài khoản
  • Giấy trả lương (Giấy tờ này sẽ bao gồm giấy trả lương của bạn trong vòng 6 tháng gần nhất và nếu lương của bạn được trả trực tiếp vào tài khoản thì bạn cần phải nộp sao kê tài khoản phản ánh việc trả lương này).
  • Hoá đơn thuế bao gồm thuế kinh doanh hoặc thuế cá nhân. Những giấy tờ này chứng minh bạn được lạnh lương và nộp thuế đầy đủ cho nhà nước.
  • Giấy tài khoản kinh doanh hay tài khoản công ty. Nếu bạn nộp giấy tờ này thì bạn sẽ phải giải thích vì sao bạn được phép sử dụng tài khoản này cho chuyến đi du lịch cá nhân của mình.
  • Bằng chứng về thu nhập từ bất động sản. Giấy tờ có thể bao gồm hợp đồng nhà cửa, hợp đồng mua nhà trả gó hay Giấy chứng nhận Quyền sở hữu nhà cửa- đất đai, hợp đồng thuê nhà hoặc giấy tờ Đăng ký Đất đai và hoá đơn thuế nông nghiệp. Nếu như giấy tờ nhà đất đó mang cả tên những người khác thì bạn cần phải giải thích về phần đầu tư của bạn là bao nhiêu và nếu bạn có thu nhập từ tài sản chung này thì bạn cần nói rõ phần bạn được hưởng trong đó là bao nhiêu.

3. Chi tiết về nơi ở và lịch trình chuyến đi của bạn

khách sạn giá rẻ tại Anh

Bạn cũng có thể cung cấp bất kỳ giấy tờ nào trong những yêu cầu về giấy tờ sau về bằng chứng về nơi ăn ở và kế hoạch rời nước Anh của bạn khi kết thúc chuyến đi. Đặc biệt bạn không nên trả trước những chi phí liên quan như đặt chỗ ở hay vé máy bay… khi chưa nhận được visa.

  • Chi tiết đặt chỗ ăn ở và đặt vé khứ hồi :
  1. Xác nhận đặt phòng khách sạn (có thể qua email)
  2. Xác nhận đặt tour và đặt vé máy bay ( gửi qua email hoặc bản sao vé máy bay)
  3. Xác nhận cả hai thông tin trên của công ty du lịch bạn đăng ký.
  • Chi tiết nơi ở với thư hỗ trợ từ người chủ nơi bạn đặt là đã đồng ý cho bạn ở tại đó.

4. Thông tin về chuyến đi Anh của bạn

Bạn chỉ có thể nộp hồ sơ bằng cách điền bản khai trên mạng hoặc bạn có thể kiểm tra các thông tin này ở đường dẫn Supported countries page. Lưu ý nếu bạn đã điền bản khai trên mạng thì bạn cần phải in bản khai ra và phải nộp cùng với những giấy tờ yêu cầu khác.

thủ tục xin Visa đi Anh

5. Đi với mục đích thăm thông thường hoặc du lịch

Bản khai phải được hoàn chỉnh nếu tại nước nơi bạn đang nộp hồ sơ không yêu cầu điền bản khai trên mạng thì bạn có thể điền, nộp bản khai của tờ giấy có ký hiệu là VAF1A.

thủ tục xin Visa đi Anh

Lịch trình chuyến đi, nếu bạn có :

  • Bất kỳ sự sắp đặt nào, vé máy bay khứ cho chuyến đi của bạn
  • Trao đổi email về chuyến đi của bạn
  • Đặt tour du lịch
  • Thư được hỗ trợ từ bạn bè hay người bảo lãnh của bạn tại Anh :
  • Bạn cũng nên cung cấp nhữngbằng chứng về tư cách cư trú của họ ở Anh và có thể nộp bản sao:
  • Trang hộ chiếu có thông tin cá nhân và ảnh của họ
  • Visa hoặc dấu của cơ quan chủ quản xuất nhập cảnh về việc cư trú hợp pháp của họ
  • Phải có bản sao thư của Bộ Nội vụ Anh cho phép họ ở Anh.