Hồ Na Hang – Vịnh Hạ Long trên cạn ít người biết đến

869
ho na hang tuyen quang

Không ồn ào như những khu du lịch khác, Hồ Na Hang yên bình thơ mộng là một điểm đến đầy hấp hẫn. Với sự kết hợp hoàn hảo của núi rừng và nước hồ trong xanh, nhiều người còn ví nơi đây là Vịnh Hạ Long trên cạn.

ho na hang

Đi thuyền trên hồ khám phá cảnh đệp thiên nhiên hùng vĩ ở đây

Hồ Na Hang thuộc tỉnh Tuyên Quang, nơi đây vẫn còn rất hoang sơ hầu như chưa được bị ảnh hưởng bởi con người. Là khu bảo tồn thiên nhiên rộng lớn với diện tích hiơn 21.000 hecta, hệ động thực vật phong phú và đa dạng, đặc biệt với nhiều loại cá nước ngọt quý hiế, loài voọc mũi hếch nằm trong sách đổ thế giới cần được bảo tồn. Là một trong những hồ nước lớn nhất Việt Nam, có diện tích mặt hồ lên tới 8000 hecta.

vooc mui hech

Voọc mũi hếch được ghi vào sách đỏ thế giới, một trong  những loại động vật quý hiếm có nguy cơ bị tuyệt chủng

Khi đến với Na Hang, ngồi trên chiếc thuyền gỗ nhở lướt nhẹ trên mặt hồ, đưa mắt ngắm nhìn cảnh vật thiên nhiên xung quanh tận hưởng những giây phút thư giãn tuyệt vời. Người ta nói không sai khi đây là Vịnh Hạ Long trên cạn, những ngọn núi nhỏ nhấp nhô đủ các hình dạng màu sắc như một bức tranh thủy mặc được một họa sĩ tài ba phác thảo lên.

ho na hang tuyen quang

Những hòn núi nhiều hình thù độc đáo mọc lên giữa hồ Na Hang

Đang thả mình theo dòng nước yên bình thì hiện ra trước mắt chúng Thác Mơ mạnh mẽ, dừng chân ngắm cảnh tắm mát với những tầng nước đổ ào ào đầy bọt trắng. Thác nước uốn lượn mềm mại bồng bềnh như mái tóc của người con gái tuổi cập kê mới lớn.

thac mo na hang

Thác mơ nước chảy trắng xóa đây thơ mộng

Nếu bạn muốn khám phá thì có thể tự mình đi trên những đám lá cây mục nát, đi sâu vào trong những dãy núi tìm kiếm những loài chim rừng, những chú voọc mũi hếch nghịch ngợm. Nếu may mắn bạn còn có thể chứng kiến tận mắt “nữ hoàng Chào Mào” loài chim cực hiếm với chỏm lông trắng, hai má đỏ, giọng hót líu lo cả núi rừng. Nhiều dân chơi chim sẵn sàng chi ra 300 triệu để có thể sở hữu được nữ hoàng Chào Mào”.

nu hoang chao mao

Nữ hoàng Chào Mào loài chim quý hiếm chỉ thấy ở những vùng núi cao, biên giới phía bắc

Đến đây bạn còn có thể khám phá văn hóa của các dân tộc Tày, Mông, Dao sinh sống quanh hồ, những phong tục tập quán độc đáo, mới lạ rất riêng. Những âm thanh của núi rừng được mô phỏng khéo léo qua những tiếng kèn lá, đàn môi, hay những điệu múa khèn đầy quyến rũ. Vẻ đẹp ngây thơ trong sáng của những cô gái vùng cao mặc trên mình bộ váy truyền thống rực rỡ sắc màu.

du lich ho na hang

Các cô gái dân tộc xinh đẹp khoác lên mình những bộ trang phục truyền thống nhiều màu sắc

Nếu đến với Na Hang đúng dịp bạn còn có thể tham gia những buổi họp chợ phiên dân tộc ở đây, những mặt hàng thủ công tinh tế, những loại đồ ăn đặc sản thơm ngon…Hãy nhớ mua về làm quà cho người thân và gia đình nhé.