Du lịch quanh Hà Nội với 300k – Núi Hàm Lợn

1796
du lich nui ham lon

Nếu vào dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5 này bạn chưa biết đi đâu cùng bạn bè, thì du lịch cắm trại tại núi Hàm Lợn là một điểm đến vô cùng hấp dẫn.

du lich nui ham lon

Rất nhiều bạn trẻ chọn Hàm Lợn là điểm đến của mình

Nằm tại Sóc Sơn, núi Hàm lợn không quá cao, có 2 đường để các bạn có thể di chuyển lên đỉnh núi.

  • Di chuyển theo lối mòn mà nhiều đoàn trước đi để lại, đường đi bằng phẳng không quá dốc di chuyển khoảng 2-3 tiếng là có thể lên đến đỉnh rồi (nếu đoàn đi nhanh có thể tốn ít thời gian hơn).
  • Nếu bạn là người thích leo trèo, luồn lách thì có thể di chuyển dọc theo suối. Đường này khá khó đi, rất trơn nhiều đoạn cây dăng kín phải dùng dao phá. Nếu bạn chọn đường này thì thời gian sẽ tốn hơn khoảng 4-5 tiếng ( Nên đi từ 6-7h sáng ngỉ ăn trưa tại giữa đường rồi leo tiếp là phù hợp nhất). Tuy vất vả hơn nhưng mà cảm xúc vỡ òa khi lên được đỉnh núi, một trải nghiệp cưc kỳ đáng nhớ đấy.

Các hoạt động thú vụi tại hàm lợn

leo nui ham lon soc son ha noi

Di chuyển theo suối

Đỉnh núi hàm lợn không cao, nhưng cũng đủ để phóng tầm mắt chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh quanh chân núi. Những ngôi nhà dân bé nhỏ lấp ló sau những tán cây, những đám khói nhỏ, tiếng chim hót líu lo khiến ta như hòa mình vào thiên nhiên, nhưng lo toan mệt mỏi ngày thường bay đi mất.

cam trai nui ham lon

Cắm trại núi Hàm lợn

Khoảng 2-3h trưa thì các bạn hãy chuẩn bị dựng lều trại nhé, trời ở đây tối khá nhanh. Trên núi cũng có củi khô nên không cần phải mang theo, nhưng nếu mà trước đó vài ngày có mưa thì nên mua củi ở chân núi rồi mang lên khá là vất vả đó.

phuot ham lon

Khung cảnh tại đỉnh núi

Vì trên núi không có suối nên đoàn phải chuẩn bị thật nhiều nước đủ nhé, đoàn mình mỗi người 3l nước cũng vừa đủ (nhiều con gái uống khá ít nước, con trai thì nên mang nhiều hơn). Buổi tối mới là lúc bắt đầu cuộc vui, thường thì sẽ có khoảng 3-4 đoàn cắm trại qua đêm. Cùng nhau đốt lửa trại, nói chuyện làm quen với những người bạn mới. Cùng nhau nhảy múa, cùng nhau hát hò khiến thời gian trôi thật nhanh, lúc này chỉ muốn thời gian ngừng trôi thôi.

dot lua trai ham lon

Hoạt động đốt lửa trại

Sau một ngày dài, ai cũng thấm mết chen chúc nhau trong chiếc lều nhỏ, kể cho nhau về những dự tính tương lai, những khó khăn của cuộc sống hiện tại. Không còn là những người bạn nữa, lúc này như anh em trong một gia đình vậy.

Dự toán ngân sách:

  • Di chuyển 50k/ người
  • Ăn uống 3 bữa: 150k/ người
  • Thuê trại: 50k/ người
  • Gửi xe: 20k/ xe

Rồi thời gian lưu lại nơi đây cũng hết, sáng hôm sau khi mặt trời vừa mọc mọi người tranh thủ ngắm bình minh trước khi tạm biệt nơi này. Cái lạnh của hơi sương, xen lẫn chút cảm giác hụt hẫng vì giờ phút chia ly đã đến cả đoàn di chuyển xuống núi trở về với thực tại, lại là những con người của công việc. Nhớ lắm nơi đây, hẹn một dịp sớm nhất có thể trở lại nơi đây…