Du lịch núi Trầm chỉ với 300k

10225
nui tram ha noi

Núi Trầm cách trung tâm thành phố Hà nội khoảng 25km, nằm tại huyện Chương Mỹ,  đây là một điểm du lịch leo núi và cắm trại thu hút rất nhiều bạn trẻ vào những ngày cuối tuần.

nui tram ha noi

Phong cảnh tuyệt đẹp của được du khách chụp lại

Thời điểm du lịch Núi Trầm thích hợp nhất

2/2 âm lịch có diễn ra lễ hội chùa Trầm, nếu đến được và thời điểm này là vui nhất. Nhưng nếu để leo núi và cắm trại thì khoảng tháng 4, tháng 5 là thích hợp nhất. Lúc này thời tiết vẫn chưa quá nóng, thích hợp cho các hoạt động ngoài trời.

Di chuyển đến Núi Trầm

  • Tiện lợi nhất là đi bằng xe máy, các bạn có thể di chuyển theo quốc lộ 6 đến thị trấn Chúc sơn thì có một con đường nhỏ rẽ vào núi Trầm.
  • Xe Bus: các tuyến 37, 57, 80 xuống bến đỗ Vực Ninh, rẽ vào làng Ninh khoảng 2km là đến nơi

Chuẩn bị khi du lịch Núi Trầm

  • Nếu các bạn chỉ du lịch trong ngày thì không cần chuẩn bị gì nhiều: 1 bộ quần áo, mũ nón, giày leo núi, đồ ăn bữa trưa.
  • Căm trại qua đêm: chuẩn bị như trên nhưng mang thêm 1 bộ quần áo nữa, trại, bật lửa, đèn pin, đồ nướng lúc đốt lửa trại.

Rất nhiều phản ánh của người dân là nhiêu đoàn du lịch vứt rác bừa bãi làm ảnh hưởng đến cảnh quan nơi đây, vì vậy mọi người nên thu dọn rác cần thận trước khi về nhé.

Vui chơi gì ở Núi Trầm?

Chùa Trầm

chua tram nui tram

Chùa trầm một trong những di tích lịch sử lâu đời

Các bạn có thể ghé thăm chùa trước khi bắt đầu leo núi, là một ngôi chùa cổ có từ rất lâu. Không gian tĩnh mịch và yên bình của chùa giúp bạn thư giãn và quên đi mệt mỏi. Hàng năm 2/2 âm lịch chùa có tổ chức lễ hội thu hút rất nhiều du khách.

Động Long Tiên

Là một động lớn, có rất nhiều bức tượng các vị La Hán bằng đá được tạc hết sức tinh xảo. Bên trong động còn có nhiều nhũ đã đá và dòng nước ngầm chạy trong núi

hang tram nui tram hang tram

Cảnh đẹp của động Long Tiên hay còn gọi là hang Trầm

Đỉnh Tử Trầm

du lich nui tram

Nhiều bạn nữ quyết tâm chinh phục đỉnh Tử Trầm cho dù rất khó khăn để leo lên đỉnh

Để leo lên được đến đỉnh các bạn phải men theo các mỏm đá tự nhiên (khá là khó leo với những bạn có sức khỏe kém), chặng đường khá dài và mất sức nhưng những gì bạn nhận được khi leo lên đến đỉnh sẽ làm bạn thỏa mãn. Bạn có thể ngắm nhìn toàn bộ bức tranh sông nước hữu tình, núi non hùng vĩ của nơi đây, vươn mình đón lấy những cơn gió hít thở bầu không khí trong lành thật là tuyệt vời.

leo nui tram

Rất nhiều người đến đây để leo núi, ngắm cảnh

Kinh phí cho chuyến đi

  • 1 ngày :  Ăn 50k/ người, đi lại 50k
  • 2 ngày 1 đêm: đi lại 50k/người, ăn 100k/người, thuê trại 50k/người, phát sinh thêm 50k

Chỉ với số tiền rất nhỏ thôi bạn đã có một cuộc hành trình du lịch Núi Trầm vô cùng hấp dẫn, còn chần chừ gì nữa, hãy thu xếp thời gian và cùng bạn bè đến với Núi Trầm sớm nhất có thể nhé.