Du lịch Hồ Đại Lải một trải nghiệm hấp dẫn khi hè về

662
anh cuoi ho dai lai

Tiếp tục là những điểm du lịch gần Hà Nội với giá 300k, bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn Hồ Đại Lải một điểm đến khá thú vị và độc đáo.

ho dai lai

Nhiều resort được xây dựng để phục vụ khách du lịch đến đây

Thời điểm du lịch Hồ Đại Lải thích hợp

du lich ho dai lai

Những hoạt động chèo thuyền, đạp vịt trên hồ vô cùng thích thú

Nếu bạn muốn chọn một địa điểm tránh nóng trong dịp hè thì đây là một lựa chọn rất thích hợp. Với rất nhiều hoạt động vui chơi như đạp vịt, du thuyền, đạp nước…chắc chắn làm bạn thích thú. Từ tháng 4 đến tháng 10 là thời điểm thích hợp nhất.

Đường đi

Nằm khá gần Hà Nội, bạn chạy xe dọc theo hường Hà Nội – Cầu Long Biên đến đoạn có biển rẽ vào Trường đại học sư phạm và Trường cao đẳng công nghệ Phúc Yên thì rẽ phải, đi tiếp đến thị trấn Xuân Hòa rồi rẽ phải khoảng 4km là tới nơi.

Làm gì? vui chơi gì tại Hồ Đại Lải

Là một trong những hồ nước ngọt rộng nhất miền Bắc, phong cảnh rất nên thơ trữ tình. Nước hồ một mày xanh biếc, hai bên là những đồi núi nhấp nhô phủ kín bởi màu xanh của lá rừng. Giữa hồ là Đảo Ngọc rộng tới 4.8 ha, cây cối ôm tùm và có rất nhiều loại động vật sinh sống.

ho dai lai vinh phuc

Nước hồ trong nhìn thấy tận đáy, rất mát

Đặc biệt buổi tối các bạn có thể cắm trại qua đêm rất vui, nhớ chuẩn bị mấy trò vui chơi tập thể nhé, cũng đừng quên mang theo gà vịt, thịt để nướng lúc đốt lửa trại nhé (mua trên đây cũng không đắt lắm, nhưng chuẩn bị được từ nhà thì tốt hơn). Trước nhóm mình đi có anh đàn Guitar hay lắm, lúc mọi người đi ngủ hết anh lôi đàn ngồi trước đống lửa tàn hát vài câu vu vơ: “Bao nhiêu năm rồi làm gì và được gì, ngày tháng sao vội đi trôi qua không suy nghĩ…” làm mình lại nghĩ về những thứ xa hơn, một cảm giác thật khó tả giữa không gian núi rừng.

anh cuoi ho dai lai

Nhiều cặp đôi chọn đây để lưu lại những khoảng khắc đẹp trong bộ ảnh cưới của mình

Gần Hồ Đại Lải là Thiền viện Trúc Lân Tây Thiên cũng vô cùng hấp dẫn, hít thở bầu khâu khí trong lành nơi của Phật làm cho tâm hồn thấy thoải mái, mọi buồn phiền như tan biến.

Đặc sản

Ở đây là những món ăn được chế biến từ thịt trâu rất lạ và ngon, nổi tiếng là quá thịt trâu Xuân Hòa có nhiều năm kinh nghiệm và bí quyết riêng.

Kinh phí

  • Đi lại 100k/1 xe/ 1 hoặc 2 người (đi bằng xe máy), ô tô thì đắt hơn một chút.
  • Ăn uống 150k/3 bữa
  • Nếu cắm trại qua đêm thì không mất tiền nhà nghỉ 150k-200k 1 trại 6 người.
  • Thuê nhà nghỉ thì khoảng 100k/ người
  • Phí dịch vụ thì tùy bạn sử dụng những gì, có vé đi thuyền ra đảo ngọc 50k/người.

Với những chia sẻ cá nhân có phần chủ quan của mình, hy vọng phần nào cho các bạn hình dung ra hành trình của mình khi du lịch Hồ Đại Lải. Chào thân ái và quyết thắng!