Chùa Long Sơn một góc tĩnh lặng tại thành phố du lịch Nha Trang

1160
tuong phat kim than phat to chua long son nha trang

Khi du lịch Nha Trang Khánh Hòa thì rất nhiều khách du lịch nghĩ đến những bãi biển đầy nắng và gió, hay những món ăn địa phương thơm ngon. Nhưng bài viết này mình xin giới thiệu một điểm đến tâm linh, đó là ngôi chùa Long Sơn ẩn mình giữa thành phố biển Nha Trang.

ben ngoai chua long son nha trangBên ngoài chùa Long Sơn Nha Trang

Chùa Long Sơn còn với tên gọi khác là chùa Phật Trắng, địa chỉ nằm tại phường Phương Sơn – Nha Trang – Khánh Hòa. Lịch sử ngôi chùa với hơn 100 năm trải qua nhiều lần trùng tu ngày nay đây là ngôi chùa nổi tiếng nhất tình Khánh Hòa và được sắc phong là “ Sắc Tứ Long Sơn Tự ”.

Vào năm 1886 hòa thượng Thích Ngộ Chí đã khai sơn sáng lập với cái tên đầu tiên là Đằng Long Tự . Ban đầu ngôi chùa được xây dựng rất đơn sơ chỉ là một căn nhà tranh mái lá. Sau một cơnn bảo năm 1990, ngôi chùa đã bị phá hủy nên đã quyết định chuyển địa điểm xuống dưới chân núi và được gọi với cái tên Long Sơn Tự như ngà hôm nay.

ben trong chua long son nha trang

Bên trong vô cung yên tĩnh

Toàn bộ không qua ngôi chùa có chiều rộng 44,5m, dài 72m, không gian nơi đây vô cùng yên tĩnh, khi vừa đặt chân tới đây chắc chắn bãn sẽ thấy lòng mình nhẹ nhàng hơn, mùi trầm hương nhẹ nhàng lan tỏa khắm ngôi chùa. Chính điện rộng 1670 m2, điểm nổi bật là một tượng phật bằng đồng cao 1,6m và nặng 700kg.

tuong phat kim than phat to chua long son nha trang

Rất nhiều du khách đến để tận mắt nhìn thấy tượng phật ngoài trời lớn nhất Việt Nam

Di chuyển theo 193 bậc tam cấp lên đỉnh đồi Trại Thủy, tại bậc thứ 44 là tượng Phật Tổ Nhập Niết Bàn cao 5m và dai tới 17m, phía trên là tháp chuông với một chiếc chuông cao 2,2m và nặng 1500 kg. Nằm trên đỉnh là bức tượng Kim Thân Phật Tổ màu trắng rất lớn cao 24m được ghi nhận là tượng phật ngoài trời lớn nhất Việt Nam, dưới chân bức tượng đặt hài cốt của các gia đình Phật tử

Du lịch Nha Trang còn rất nhiều những điểm đến đẹp và hấp dẫn, những bài viết tiếp theo sẽ chia sẻ thêm về ẩm thực Nha Trang, hy vọng sẽ được các bạn ủng hộ!