Chiêm ngưỡng những lâu đài nguy nga đẹp nhất thế giới

446
lâu đài đẹp nhất thế giới

Các lâu đài luôn là địa điểm du lịch tuyệt vời của du khách trên thế giới và cũng là nguồn cảm hứng cho các nhà làm phim lấy làm bối cảnh. Chính vì thế bài viết dưới đây các bạn có thể tìm hiểu về lâu đài đẹp nhất thế giới.

1. Lâu đài Chillon, Thụy Sỹ

Lâu đài Chillon đứng vững ở mặt phía Đông cuối hồ và trên 1 dải bờ hẹp giữa Montreux và Villeneuve. Đâylà một nơi kiểm soát trước khi tới thung lũng Alpine, vì thế xung quanh luôn có cảnh quanh thơ mộng giúp Château de Chillon trở thành nơi được khách du lịch tới thăm nhiều nhất ở Thụy Sỹ và Châu Âu.

lâu đài đẹp nhất thế giới

2. Lâu đài Versaille, Pháp

Cách 20km về phía Tây nam của Thủ đô nước Pháp, lâu đài nằm tại khu ngoại ô giàu có của Pari. Versaille không chỉ nổi tiếng về vẻ đẹp hay độ trang trọng, hoành tráng trong kiến trúc mà nó còn mang nhiều ý nghĩa lịch sử và trở thành biểu tượng của một chế độ quân chủ tuyệt đối của Chế độ cũ.

lâu đài đẹp nhất thế giới

3. Lâu đài Peleș, Rumani

Peleș được coi là tòa lâu đài mang kiến trúc Phục hưng nằm trong dãy núi Carpathian. Vua Charles I đã xây dựng và khánh thành nó năm 1833 và giờ đây nó đã trở thành một công trình lớn thu hút nhiều khách du lịch tới tham quan.

lâu đài đẹp nhất thế giới

4. Lâu đài Osaka, Nhật Bản

Lâu đài Osaka là một trong những thành cổ nổi tiếng nhất ở Nhật Bản với mười ba cấu trúc đã được chính phủ nước Nhật Bản chỉ định là một di sản văn hóa quan trọng của đất nước. Nơi đây đã từng đóng một vai trò quan trọng góp phần thống nhất Nhật bản.

lâu đài đẹp nhất thế giới

5. Lâu đài Bran, Rumani

Lâu đài Branđã trở thành biểu tượng quốc gia với truyền thuyết nổi tiếng về ma cà rồng Dracula. Hiện nay, nơi này mở cửa cho khách du lịch tham quan như một viện bảo tàng cùng triển lãm nghệ thuật và sưu tầm nội thất của nữ hoàng Marie.

lâu đài đẹp nhất thế giới

6. Lâu đài Prague, Cộng hòa Séc

Prague chính là tòa lâu đài cổ xưa nhất trên thế giới và nó có từ thế kỷ 9 và giờ chính là Nhà khách chính phủ của Tổng thống đương thời. Từ xưa, nơi đây được coi là một dấu ấn quyền lực đối với các vị vua của Bohemia hay hoàng đế La Mã và giờ là Tổng thống Séc. Tại đây, chiếc vương miện và quyền trượng thời Bohemia vẫn được lưu giữ trong một căn phòng bí mật.

lâu đài đẹp nhất thế giới

7. Lâu đài Conwy, xứ Wales

Conwy được tổ chức UNESCO công nhận là một trong những biểu tượng kiến trúc quân sự nguyên vẹn còn sót lại từ cuối thế kỷ 13 và đầu thế kỷ 14 ở Châu Âu đồng thời cũng là di sản của thế giới. Pháo đài thời trung cổ này đã được xây dựng bởi vị vua Edward I trong cuộc chinh phục xứ Wales. Nơi đây có vai trò rất quan trọng trong nhiều cuộc chiến đồng thời cũng là nơi ẩn náu tạm thời của vua Richard II vào năm 1399.

lâu đài đẹp nhất thế giới

8. Lâu đài Hohensalzburg, Áo

Được coi là một trong những tòa lâu đài trung cổ lớn nhất Châu Âu và Hohensalzburd nằm trên một ngọn đồi nhỏ tại thành phố Salzburd nước Áo, điều đặc biệt là nó nằm ở độ cao 506 mét so với mặt nước biển. Địa điểm đẹp tuyệt vời này được tân trang lại vào cuối thế kỷ 19 và cũng trở thành một địa điểm thu hút khách du lịch với hệ thống cáp treo Festungsbahn từ thị trấn Haingraben Bastei.

lâu đài đẹp nhất thế giới

9. Lâu đài Neuschwanstein, Đức

Nơi đây mang kiến trúc Roman của thế kỷ 19 này được xây dựng ở trên một ngọn đồi của ngôi làng Hohenschawangau nằm ở phía Tây nam Bavaria. Công trình này đã thu hút 1,3 triệu người tham quan mỗi năm và nơi đây từng xuất hiện ở nhiều bộ phim nổi tiếng đồng thời cũng là nguồn cảm hứng cho phim hoạt hình Nàng công chúa ngủ trong rừng.

v

10. Mont Saint Michel, Pháp

Lâu đài này được tổ chức UNESCO công nhận là di sản thế giới với vị trí nằm trên một hòn đảo nhỏ ở Saint Michel, ngày nay là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất ở Pháp. Nó có 2 tháp lớn để bảo vệ lối vào của lâu đài. Sau này, khu vực tôn nghiêm này đã trở thành biểu tượng của quân đồng minh trong cuộc đổ bộ tại Normandy trong Chiến tranh Thế giới thứ 2.

lâu đài đẹp nhất thế giới