Chiêm ngưỡng những con đường ven biển Việt Nam đẹp đến ngỡ ngàng

1013
con đường ven biển đẹp nhất

Nếu bạn được một lần đi trên những con đường ven biển đẹp đến ngỡ ngàng này thì chắc chắn bạn sẽ không bao giờ hối hận khi đã đến du lịch nơi đây.

1. Đường ven biển Phan Thiết, Mũi Né

Mặc dù chỉ dài chưa đến 100 km nhưng bất kì ai đã từng đi trên cung đường này đều phải thốt lên đầy hưng phấn rằng đây là con đường này thật sự rất rất đẹp. Đặc biệt kì lạ thay là dù đẹp mê hồn đến thế nhưng con đường này lại vắng tanh như chỉ mình bạn đang đọc chiếm con đường trong mơ này.

con đường ven biển đẹp nhất

Đặc biệt, khi bạn đi ngang qua Mũi Né thì bạn sẽ lại tiếp tục phải bất ngờ khi được chiêm ngưỡng một hoang mạc rộng lớn, tuyệt đẹp chạy dọc giữa con đường này với khung cảnh hoang sơ và trông bụi bặm như bối cảnh phim Hollywood.

con đường ven biển đẹp nhất

Ngoài ra còn một điều thú vị của cung đường ven biển này mà bất kì ai khi đã đi qua đều rất thích thú đó chính là cảnh sắc ở hai bên đường được đổi màu liên tục, lúc thì nơi này được bao phủ bằng màu đỏ của đất nhưng có khi đoạn đường sau lại đổi sang màu cát vàng óng ả và đôi khi sẽ được đổi sang màu xanh của hàng cây xanh hai bên lối hòa cùng màu nắng đặc trưng của vùng đất nhiệt đới này đã làm cho bức tranh càng đẹp hơn.

2. Đường ven biển Cà Ná, Phan Rang

Khi tới con đường này thì bạn sẽ thoải mái thả hồn theo biển trời cùng núi non bởi con đường này được chạy dọc theo triền núi và quanh co uốn lượn nên rất ít xe qua lại.

con đường ven biển đẹp nhất

Đặc biệt trên con đường ven biển này có thể chiều lòng bất cứ ai thích núi có núi cao bên này hay thích biển có biển rộng bên kia và cái cảm giác của biển núi chỉ cách mình một cái với tay thì không còn gì tuyệt vời bằng.

con đường ven biển đẹp nhất

Ngoài ra có không ít người khi đi qua con đường ven biển này thì đã bị cảnh sắc thiên nhiên nơi đây hút hồn và chỉ cần nhìn ra là đã thấy biển Cà Ná trong xanh, bao la và thoăn thoắt chuyển mình theo cung đường này. Tại đây có lúc biển xanh hiện ra trước mắt thật choáng ngợp nhưng có lúc lại chỉ e ấp thu gọn mình trong lòng núi. Chính vì thế tất cả mọi thứ ở đây đều khiến bạn chỉ muốn ôm trọn vào lòng không muốn buông để lưu giữ mãi những khoảnh khắc thiên nhiên tuyệt đẹp mà hiếm nơi nào có được.

3. Đường ven biển Bàu Trắng, Phan Rí Cửa

Nơi đây được mệnh danh là con đường ven biển đẹp nhất Việt Nam cùng với những cồn cát trắng phau cùng nối đuôi nhau trải dài hai bên đường đi thì chắc chắn ai đi qua đây cũng đều yêu con đường ven biển này từ ngay những giây phút đầu tiên.

con đường ven biển đẹp nhất

Khi dừng lại trên con đường này và lặng ngắm bức tranh thiên nhiên trước mặt sẽ thì bạn sẽ cứ ngỡ mình dường như đang lạc vào một đất nước châu Âu nào đó chứ không còn ở Việt Nam xinh đẹp nữa.

con đường ven biển đẹp nhất

Con đường ven biển trải rộng và kéo dài theo triền cát cát với không gian bất tận cùng nền trời xanh sâu thẳm khiến bất cứ ai cũng đều thấy nhỏ bé trước thiên nhiên giúp mọi mệt mỏi dường như cũng tan đi hết theo nắng cùng gió theo hay theo những triền cát trắng phau.

4. Con đường ven biển Vĩnh Hy, Cam Ranh

Nếu như những con đường ven biển ở trên đều có những đặc trưng riêng thì có thể nói con đường ven biển Vĩnh Hy,Phan Rang lại có tất cả những cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp để chiêu đãi du khách. Đặc biệt khi đi được một quãng thì những cánh đồng nho xanh mướt sẽ xuất hiện và tiếp đó sẽ là cảnh biển trời bao la ôm trọn lấy một bên đường, nếu đi một đoạn nữa sẽ là những cánh đồng muối trắng tinh lấp lánh ở dưới ánh mặt trời và tiếp tục đi về phía trước bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cánh đồng cừu như trong truyện cổ tích.

con đường ven biển đẹp nhất con đường ven biển đẹp nhất

Trên đây là những con đường ven biển đẹp hấp dẫn các tín đồ thích check – in và thích đi phượt.