4 cây cầu đẹp nhất thành phố Đà Nẵng

869
cau song han da nang

Thành phố Đà Nẵng được thiên nhiên ưu ái ban cho cảnh quan tuyệt đẹp, sơn thủy hữu tình, nhưng nó còn là một thành phố có cơ sở hạ tầng đường sá , cầu,khu dân cư, trường học hiện đại và hoàn thiện nhất Việt Nam. Được mệnh danh là thành phố của những cây cầu, với những cây cầu hiện đại và được thiết kế vô cùng bắt mắt khiến nhiều khách du lịch phải trầm trồ khen ngợi.

Cầu Rồng Đà Nẵng

cau ham rong da nang

Được khánh thành vào tháng 3/2013 sau nhiều năm xây dựng, cầu được thiết kế hình một con rồng theo phong cách thời Lý, có khả năng phun lửa và nước vào 21h thứ 7, chủ nhật hàng tuần hay các dịp lễ Tết. Cầu có chiều dài 666m và tổng vốn đầu tư hơn 1700 tỷ đồng.

Cầu Sông Hàn – Đà Nẵng

cau song han

là cầu quay đầu tiên do kỹ sư và công nhân Việt Nam thiết kế, thi công năm 1998 – 2000. Hàng ngày, phần giữa cầu sẽ quay 90 độ quanh trục vào lúc 0h30, mở đường cho tàu lớn qua, và quay trở lại như cũ vào lúc 3h30. Cầu dài gần 500m, rộng 12m nối liền hai tuyến đường trung tâm giữa quận Hải Châu và quận Sơn Trà. Chính vì là cây cầy quay đặc biệt này đem lại rất nhiều sự tò mò cho người dân và du khách đến Đà Nẵng.

Cầu Trần Thị Lý – Đà Nẵng

Cầu được khởi công tháng 4/2010 và khánh thành vào tháng 3/2013 dài 731m, rộng 34,5m và có vốn đầu tư hơn 1700 tỷ đồng. Được thiết kế theo hình dáng cánh buồm căng gió vươn mình ra khơi, với kết cấu độc đáo khi sử dụng hệ thống dây văng 3 chiều kết hợp trụ tháp nghiêng 120 về phía tây, cao 145m so với mặt nước biển, gối ngầm cứng nhất Việt Nam.

cau tran thi ly

Cầu Thuận Phước – Đà Nẵng

Là cây cầu treo đây võng lớn nhất Việt Nam, dài 1,8 km, rộng 18 m được xây dựng trong hơn 6 năm (2003 – 2009), tổng vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Đươc thiết kế với hệ thống đèn leb nhiều màu sắc sáng rực rỡ về đêm, Cầu Thuận Phước được xem là cây cầu đẹp nhất Việt Nam, như một dải lụa nối hai bờ sông Hàn tại cửa sông.

cau thuan phuoc da nang

Hy vọng thông tin chúng tôi đưa ra giúp ích cho hành trình thăm quan, du lịch Đà Nẵng của các bạn.

Chúc quý khách có một kỳ nghỉ thú vị và đáng nhớ!

Nguồn vnexpress