Làm thế nào để xin visa đi du lịch Hàn Quốc nhanh nhất?

297

Hàn quốc là một đất nước xinh đẹp với nhiều vẻ đẹp văn hóa lâu đời. Đặc biệt được sống và học tập tại đất nước xinh đẹp này sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống. Thủ tục làm visa cũng không quá khó. Chính vì thế bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn làm visa nhanh nhất.

1. Các giấy tờ cần thiết

thủ tục xin Visa đi Đức

  • Hộ chiếu còn hiệu lực trong ít nhất 6 tháng gần nhất và có 2 trang trống để gắn thẻ visa.
  • Tờ khai xin cấp visa có dán 1 ảnh chân dung 3,5 x 4,5cm chụp trong 3 tháng trở lại thời điểm xin visa.
  • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp của bạn gồm: hợp đồng lao động và đơn xin nghỉ phép du lịch.

Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính gồm những giấy tờ sau:

  • Sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất là 5.000 USD hoặc 100 triệu đồng.
  • Các loại giấy tờ bổ sung như sổ đỏ, chứng khoán hay giấy tờ sở hữu ô tô…
  • Sao kê ngân hàng về lương trong 3 tháng gần nhất hoặc bất kỳ giấy tờ nào có thể chứng minh lương hàng tháng.
  • Trong trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính thì có thể chứng minh được năng lực tài chính của người thân và kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương là được. Còn đối với độ tuổi vị thành niên thì phải có giấy đồng ý của bố mẹ hoặc giấy chứng nhận quan hệ gia đình.

Ngoài ra, bạn sẽ được miễn giấy tờ có thể chứng minh năng lực tài chính nếu nằm trong các trường hợp sau:

  • Người làm ở cơ quan chính phủ: phải có giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức.
  • Hoặc từng đi các nước trong khối OECD trong 5 năm gần nhất hoặc đã từng đi Hàn Quốc trên 2 lần. Ngoài ra cần bổ sung giấy tờ xác nhận việc xuất nhập cảnh các nước thuộc khối OECD.
  • Một số giấy tờ khác: Bản sao chứng minh thư có công chứng và lịch trình tham quan cùng giấy xác nhận đã đặt trước khách sạn.

2. Nộp hồ sơ xin visa du lịch tự túc gồm:

  • Người đến xin visa Hàn Quốc ở Đại sứ quán rất đông vì vậy mà việc xin visa cũng tương đối tốn thời gian.
  • Xếp hàng ở cổng, ghi thông tin cá nhân rồi nhận thẻ visitor sau đó vào trong và bạn đến quầy phía trước lấy số thứ tự. Nếu xin visa du lịch tự túc thì bạn bấm số 3.
  • Khi đến lượt thì bạn nộp hết giấy tờ đã chuẩn bị và lệ phí 20 USD. Nhân viên tại Đại sứ quán sẽ kiểm tra hồ sơ cho bạn nếu như mọi thứ đều ổn thì họ sẽ in cho bạn giấy hẹn lấy visa. Như vậy là xong cuối cùng bạn chỉ cần đợi 7 ngày và theo như ngày giờ hẹn trên giấy đến nhận kết quả.

Visa

3. Lệ phí (chỉ thu bằng USD)

Khi tiến hành nộp đơn xin visa nhập cảnh vào Hàn Quốc thì bạn sẽ phải trả lệ phí với mức như sau:

  • 30 USD đối với visa dưới 90 ngày
  • 50 USD đối với visa một lần trên 90 ngày
  • Khi đến nộp hồ sơ và nhận visa các bạn hãy nhớ mang theo chứng minh thư gốc.

tiền tệ của Italy

4. Hiệu lực của visa

Trong 3 tháng kể từ ngày cấp và chỉ có giá trị xuất nhập cảnh một lần.